Các biến chứng về sức khỏe mà bạn và gia đình bạn có thể giải quyết

0
1462

Công việc của một người mẹ là giữ cho gia đình của mình an toàn và khỏe mạnh mà không phải lúc nào cũng là công việc dễ dàng nhất. Có một số trẻ không thích rửa tay ngay cả khi chúng thường xuyên bị ốm và một thành phần quan trọng khác là những người cố gắng luyện tập nặng ở phòng gym có thể gây ra chấn thương. Có rất nhiều thương tích và bệnh tật mà bạn có thể ngăn ngừa thông qua một cách tiếp cận chủ động đến sức khoẻ thể chất của bạn. Một người chơi bóng rổ hàng ngày nên cân nhắc đến các dây chằng mắt cá chân vì chúng không giới hạn tính di động nhưng có thể làm giảm đáng kể cơ hội bị trật khớp trặc mắt cá hoặc bị vỡ mắt cá chân. Sau đây là những vấn đề về sức khoẻ mà bạn và gia đình bạn có thể gặp phải cũng như cách xử lý chúng.

Tổn thương do chơi thể thao hoặc tai nạn xe hơi

Việc bị thương do tai nạn là một trong những điều bực bội nhất có thể xảy ra với bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Bạn là một người mẹ có thể phải bỏ lỡ công việc và có thể không có khả năng thanh toán một số tiền hóa đơn khác khi nghỉ việc ở nhà. Con của bạn có thể bỏ lỡ các sự kiện thể thao mà họ cho là quan trọng hoặc một cuộc họp quan trọng có thể bị bỏ qua. Trong trường hợp tai nạn xe hơi một thương tích có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn nếu tai nạn đó nghiêm trọng. Điều quan trọng nhất là để được hỗ trợ và gắn kết mọi người trong gia đình lại với nhau. Chấn thương có thể nghiêm trọng nhưng chúng cũng có thể giúp mọi người trong gia đình gắn bó với nhau hơn.

Ảnh minh họa

Có vấn đề về dạ dày

Khi chúng ta lớn lên một chút, chúng ta có thể mắc một số bệnh về đường tiêu hóa. Điều quan trọng là bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn bị đau dạ dày dai dẳng hoặc gặp vấn đề về  tiêu hóa. Đây có thể là dấu hiệu của IBS hoặc bệnh Crohn có thể xấu đi nếu không được điều trị thích hợp.

Các vấn đề khác có thể là ruột thừa hoặc các vấn đề với thận hoặc gan. Hãy dành thời gian để đi đến các phòng khám để kiểm tra xem các triệu chứng của bạn có là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn không. Bỏ qua các triệu chứng có thể dẫn đến các vấn đề phức tạp và thậm chí tử vong nếu bạn không đi đến gặp bác sĩ thì nguy cơ có thể sẽ tồi tệ hơn.

Ung thư trong gia đình

Ung thư trong gia đình đang phá hoại cuộc sống của bất cứ ai được chẩn đoán. Ung thư ở trẻ em có thể gây đau đớn cho một gia đình mặc dù lỗi không phải do ai cả. Điều quan trọng là trong thời đại đấu tranh với căn bệnh ung thư cho bản thân bạn và người thân đặc biệt bạn cần phải cho trẻ một cuộc sống lành mạnh. Mọi người đều biết hậu quả của bệnh ung thư nếu nó không được ngăn chặn vì vậy điều quan trọng là phải luôn có suy nghĩ tích cực. Một thái độ tiêu cực về chẩn đoán có thể cản trở sự hồi phục vì người bị ung thư có thể không tìm ra các phương án tốt cho bệnh của mình do tiêu cực. Giải thích cho con cái của bạn những gì có thể xảy ra thay vì cho phép điều này làm chúng tuyệt vọng. Sức khoẻ tinh thần của gia đình là điều cần phải suy nghĩ trong những tình huống này cũng như ung thư có thể hủy hoại những người mắc phải.

Như bạn thấy, có những thương tích và bệnh tật có thể ảnh hưởng đến gia đình chúng ta. Điều quan trọng nhất là dừng bỏ bê nó khi nói đến sức khoẻ của chúng ta. Bạn nên tiếp cận nó một cách chủ động để có một gia đình khỏe mạnh!

Nguồn: workingmother.com

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here