Cách chọn thú cưng mới cho gia đình bạn

0
444

Như nhiều bậc cha mẹ đã phát hiện ra (đôi khi có những khó khăn), việc lựa chọn chú chó con đáng yêu ở bước đầu chỉ dựa trên sự dễ thương không bao giờ là một động thái tốt khi bạn có một gia đình. Với hàng trăm giống khác nhau có sẵn để bạn nhận nuôi, điều cực kỳ quan trọng là chọn một chú chó thân thiện với gia đình, một trong đó sẽ phù hợp với con trẻ đang phát triển của chính bạn. Khi bạn chọn một giống chó, hãy chắc chắn lựa chọn của bạn là dựa trên tính khí, tâm tính, kích thước và mức năng lượng. Sau đây, bạn sẽ tìm thấy một số tiêu chí vững chắc để dựa vào khi lựa chọn thú cưng cho mình.

  1. Khỏe mạnh: Trẻ em không phải luôn luôn nhẹ nhàng, vì vậy bạn sẽ cần một chú chó kiên trì và kiên nhẫn. Điều này tốt cho cả sự an toàn của con bạn và hạnh phúc của chú chó của bạn, do đó hãy tránh nhận nuôi những chú chó có kích thước nhỏ và dễ bị kích động.
  1. Năng lượng: Giống như sự khỏe mạnh, con chó hoàn hảo thân thiện với trẻ em sẽ đi kèm với tràn đầy năng lượng. Chúng cần để có thể theo kịp với đứa trẻ bướng bỉnh của bạn mà không bị kiệt sức hoặc khó chịu. Điều quan trọng là chọn một giống có nhu cầu phù hợp với mức năng lượng của gia đình bạn.
  1. Thông minh: Mặc dù tất cả chú chó nên được huấn luyện, điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, do đó hãy chắc chắn chọn một giống chó dễ huấn luyện.
  1. Thân thiện: Đây là một điểm đặc biệt khó định lượng (và có thể thay đổi nhiều nhất bởi từng con vật), nhưng khi bạn gặp một chú chó mới tiềm năng lần đầu tiên, điều quan trọng là chọn một chú chó có thái độ thân thiện và cởi mở. Tốt nhất là tránh những chú chó được biết đến là thiếu kiên nhẫn, lo lắng, hoặc yếu đuối.   

Theo các tiêu chí này, các chuyên gia thú cưng (như chuyên gia về chăm sóc chó tại Mammoth Outlet) sẽ cho bạn biết rằng con chó tốt nhất được nuôi chung cho gia đình bạn là Newfoundland, Black Lab và Golden Retriever.  

Biệt danh “Người giữ trẻ của tự nhiên”, giống chó Newfoundland yêu thương trẻ em và có những đặc điểm biết bảo vệ. Nhẹ nhàng, tử tế và đầy kiên nhẫn, giống chó này là một người chăm sóc tự nhiên. Những cục bông khổng lồ, đáng yêu này không chỉ muốn theo những thành viên trong nhóm – trong trường hợp này là gia đình bạn.

Chó săn Labrador

Một trong những giống phổ biến nhất nói chung, đối với một gia đình, không có sự lựa chọn nào tốt hơn phòng thí nghiệm. Giống chó săn Labrador thích làm hài lòng người bạn là chủ của chúng, và được biết đến với sự vui vẻ, bảo vệ, chăm sóc và đáng tin cậy.

Chó săn Golden

Golden cũng tương tự như Labrador, ngoại trừ việc chúng mang lại sự kiên nhẫn cực độ, cho phép chúng phù hợp với bất kỳ loại hình gia đình nào. Chúng hữu ích ở trẻ em, và chúng có mức năng lượng cao sẽ giúp chúng có mức hoạt động cao.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải nhận ra là những giống chó lớn thân thiện với gia đình này cần được chăm sóc và chú ý đặc biệt. Newfoundlands, retrievers, và labs đều dễ bị đau khớp, đặc biệt là sau này trong cuộc đời, vì vậy nếu bạn mang một trong những giống này vào trong gia đình của bạn, bạn phải trả tiền cho những chi phí đó. Giường cho chó giống có kích thước lớn từ cửa hàng Mammoth Outlet là một lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ con vật cưng của bạn, đặc biệt nếu bạn đầu tư vào giường chỉnh hình hoặc giường đệm êm. Có vô số bệnh tật và các điều kiện gây ra đau đớn và và lây lan bao gồm bệnh Intervertebral Disc (IVDD), chứng OsteochondrosisDessicans (OCD) và Hip Dysplasia. Đó là lý do tại sao giường của con vật cưng của bạn phải chắc chắn và được làm bằng vải màn, Cordura hoặc sợi nhỏ để chịu được kích cỡ và năng lượng của chúng. Xem xét giường của một nhà bán lẻ như Mammoth Outlet chuyên cho chó giống lớn và đảm bảo rằng các sản phẩm đó được khuyến khích sử dụng cho thú nuôi. Điều này sẽ đảm bảo rằng chú chó lớn đáng yêu của bạn sẽ sống lâu hơn với gia đình bạn và có cuộc sống đầy đủ hơn.

Nguồn: workingmother

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here