Hành vi hung hăng của con bạn có bị cản trở hay k? Bạn không cô đơn. Hai chuyên gia cân nhắc về những gì đằng sau cơn thịnh nộ, giải thích lý do tại sao con của bạn có thể đánh, đẩy, tóm lấy hoặc cắn người khác – và bạn có thể làm gì với nó.

Bạn biết rằng trẻ con đôi khi có thể hiếu chiến nhưng bạn có sẵn sàng để cho con bạn cắn, đánh, gầm gừ hoặc đẩy người khác không? Hành vi của cậu bé có thể gây cản trở nhưng là phụ huynh của cậu bé, bạn cần phải hành động nhanh chóng. Nơi mà hành động hung hăng này xảy ra và cách để bạn giữ nó khi tái phạm.

Để làm giảm sự hung hăng và hiếu chiến ở trẻ, bạn hãy sử dụng lời khuyên của nhà tâm lý học Laura Markham, tác giả của cuốn “Cha mẹ hòa thuận, con cái hạnh phúc” người nói có những nguyên nhân cụ thể cho hành vi hung hăng và cha mẹ có thể học cách làm dịu đi vấn đề này.

Tại sao bạn cần Tập trung vào nó

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Các nhà tâm lý Học đường (National Association of School Psychologists), khi một đứa trẻ được phép sử dụng bạo lực, hành vi đó được củng cố thêm về tinh thần, và anh ta có nhiều khả năng lặp lại những hành vi một lần nữa khi muốn gì đó. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng, khi hành vi của cậu bé sẽ mất kiểm soát. Nó sẽ ảnh hưởng đến việc học tập và quan hệ bạn bè. Vì lợi ích của mọi người, bạn cần một chiến lược để đảm bảo rằng hành hung hăng của con bạn không được khuyến khích, trong khi dạy cho cậu bé cách phản ứng một cách thích hợp.

Hành vi hung hăng này xuất phát từ đâu?

Theo Tiến sĩ Markham, cho biết: hành vi hung hăng ở trẻ em là một triệu chứng của sự sợ hãi hoặc bất lực, không ghét. “Trẻ em thực sự không muốn làm tổn thương bất cứ ai” .”Chỉ khi chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc dễ bị tổn thương, chúng thấy những người khác là kẻ thù.”

Tiến sĩ Jennifer Barham-Floreani, tác giả cuốn “Ticklish” và các sách nuôi dạy con khác nói rằng nguyên nhân cũng có thể là do sinh lý. “Khi một đứa trẻ không có vấn đề hành vi trước khi biểu hiện cảm xúc đầy thử thách, tôi bắt đầu đặt những câu hỏi liên quan đến những căng thẳng về thể chất và hóa học của đứa trẻ”, cô nói.

Con của bạn gần đây đã được đánh giá về thị giác và thính giác hay không? Cậu bé có thể có một số vấn đề thể chất khác không? Cậu bé có thể có các vấn đề xúc giác không? Kiểm tra với bác sĩ nhi khoa của bạn và cũng xem nếu giáo viên của con bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc ban ngày đã nhận thấy nếu con bạn được hưởng lợi từ kích thích cảm giác.

(Hình ảnh minh họa)

Làm thế nào để ngăn chặn hành vi hung hăng

Khi con bạn đột ngột tấn công thân thể thì bạn sẽ làm gì? Tiến sĩ Markham đưa ra ba bước sau để sửa chữa hành vi của cậu bé.

  • Sử dụng lời nói, chứ không phải bàn tay của bạn

Tiến sĩ Markham nói rằng: “Can thiệp bằng cách di chuyển ra ngoài tầm với. “Nói ‘Ouch!’ và sau đó là “Không đánh, bạn có vẻ rất điên, nói với tôi bằng ngôn ngữ”. Điều này truyền tải cho con bạn rằng bạn quan tâm nhưng sẽ không phải là nạn nhân của bạo lực thể xác. Nó cũng nhắc nhở cho cậu bé có những công cụ khác, như từ ngữ có sẵn.

  1. Thấu cảm với chúng

Khuếch tán sự hung hăng bằng cách nói, “Tôi biết thật khó để không làm theo cách của bạn, tôi cũng không thích cảm giác đó.” Thể hiện lòng trắc ẩn mà không cần phải theo những đòi hỏi của trẻ. Cho trẻ những cái ôm và cử chỉ hiểu biết. Điều này cho biết đứa trẻ an toàn ở đây và không cần phải xấu hổ về cảm xúc của mình. Cậu bé sẽ học được rằng cậu bé không thể đánh – nhưng cậu bé sẽ không mất tình yêu thương từ bạn, bất kể lý do gì.

  1. Kiểm tra sự tươi mới với một nụ cười nhẹ nhàng

Một khi mọi thứ đã ổn định, hãy nở một nụ cười với con của bạn. Tìm một cách để cười với nhau. Nếu con của bạn có vẻ căng thẳng, bạn có thể nói về những gì đã xảy ra trong khi cho cậu bé biết bạn yêu cậu bé một cách ngớ ngẩn đến thế nào. Hãy chắc chắn rằng con của bạn biết bạn không cười với cậu ấy, nhưng làm một điều gì đó với nhau. Tiến sĩ Markham cho biết: “Tiếng cười là cách thể hiện những lo lắng nhỏ nhặt của con người – những nỗi sợ hãi – có thể gây ra sự hiếu chiến khi đứa trẻ cảm thấy buồn bã.

Đừng trừng phạt con bạn, Tiến sĩ Markham nói. Nếu bạn tin rằng trẻ con nên có những ảnh hưởng để có được thể chất, bạn nói đúng, nhưng nó phải giống với lời đề nghị để làm đúng. Điều này đặt con của bạn đi vào tầm kiểm soát và có thể làm tốt. Một khi những giọt nước mắt đã được quét sạch, bác sĩ Markham đề nghị nói với con rằng đánh đập sẽ làm đau người khác, nhưng bạn có thể làm tốt hơn. Nếu người chịu sự bùng nổ của cậu bé là một đứa trẻ khác, hãy gợi ý rằng cậu ấy sẽ tô màu cho anh ấy hoặc trả lại đồ chơi mà anh ấy đã ăn cắp. Buộc con bạn nói, “Tôi xin lỗi” có thể không có hiệu quả, nhưng cho cậu bé nhiều ảnh hưởng trực tiếp hơn đối với hành động của mình.

Ngăn chặn sự hung hăng trong tương lai

Tiến sĩ Barham-Floreani cho biết, theo lời của Johns Hopkins Medicine, việc duy trì nhu cầu về thể chất của trẻ em sẽ giảm tần suất bùng phát, theo lời của Johns Hopkins Medicine, nhưng năng lượng hung hăng cũng nên được chuyển hướng trước khi nó đi tiêu cực. Cô ấy nói: “Giúp trẻ cân bằng hormones cảm xúc tốt bằng cách khuyến khích chúng hy vọng, nhảy dây, đi bộ, nhảy, bơi lội hoặc ném bóng vào tường.

Ở cùng với tất cả những người chăm sóc trẻ của bạn cũng là chìa khóa. Quản lý hành vi hung hăng là công việc tốn nhiều thời gian, và bạn sẽ muốn được hỗ trợ. Hãy đảm bảo rằng vú em, thầy cô, ông bà và bạn đời của bạn đều quen thuộc với những lời khuyên này để mọi người chăm sóc con bạn đều ở cùng một hình thức và thống nhất. Mọi người cần phải đưa ra cùng một kế hoạch vào thực tiễn để con của bạn trở nên quen với việc có phản ứng tương tự với hành vi tiêu cực của mình.

Nguồn: Care

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here