Làm thế nào để con phát triển thói quen đọc sách

Trẻ em ở bất kỳ tuổi nào đều có thể rất thích những tác phẩm tiểu thuyết và ngay cả khi chúng vẫn chưa sẵn sàng để nhận biết chữ viết, chúng có thể vẫn có thể cải thiện được kỹ năng ngôn ngữ của mình khi chúng nghe bạn đọc sách cho chúng. Có một số những cách mà cha mẹ và giáo viên có thể giúp nuôi dưỡng tình yêu học tập của trẻ.

0
470

Khiến cho việc đọc sách trở nên thú vị

Có đa dạng các loại sách trên thị trường được thiết kế cho những độ tuổi khác nhau. Hãy chọn những cuốn sách nổi hoặc những văn bản được in một cách sáng tạo khác và nếu bạn đọc cho con bạn nghe, hãy thay đổi giọng để duy trì sự thích thú của con. Dựng một chiếc lều đọc sách hoặc thư viện nhỏ ở trong phòng ngủ của con cũng có thể khuyến khích con đọc thường xuyên hơn.

Dùng những cuốn sách tương tác

Sách tương tác rất thu hút đối với trẻ nhỏ

Sách tương tác có thể có những nút âm thanh và những thông tin thực tế kéo ra được giúp làm cho những mẩu chuyện sinh động thêm. Trẻ có thể cũng thích đọc những cuốn sách về người thật việc thật bao gồm những sách bách khoa cũng như báo dành cho trẻ em. Truyện tranh cũng có thể kích thích sự thích thú đọc sách của trẻ.

Đọc sách mỗi tối

Mỗi tối hãy cùng con đọc sách

Cùng nhau đọc sách như một phần của thói quen buổi tối của trẻ sẽ làm cho trẻ gắn liền đọc sách với việc thư giãn. Trẻ cũng có thể chỉ ra bất kỳ từ nào chúng thấy quen thuộc và đọc nó lên.

Đối với những trẻ vẫn chưa bắt đầu đọc sách, hỏi những câu hỏi về câu chuyện như “Con nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?” sẽ giúp chúng làm quen với cấu trúc của truyện.

Dùng kịch

Trẻ thích vào vai nhân vật yêu thích của mình

Trẻ em không yêu thích gì hơn diễn xuất và thử những vai diễn khác nhau. Nếu con bạn còn ngần ngại đọc sách, việc khích lệ con đóng vai một nhân vật trong một câu chuyện tưởng tượng, hoàn thành bằng hội thoại có thể giúp thúc đẩy chúng đọc một đoạn văn.

Đưa chúng đến thư viện tại khu vực

Hoạt động kể chuyện và cuộc thi đọc sách tại thư viện sẽ giúp trẻ hứng thú với việc đọc sách hơn

Thư viện là nguồn kho báu dành cho trẻ nhỏ, và họ thường xuyên tổ chức những buổi kể chuyện và cuộc thi đọc sách mùa hè. Được vây quanh bởi những đứa trẻ khác yêu đọc sách có thể chính là điều giúp gắn kết đứa trẻ với sự thích thú khi đọc sách. 

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here