5 cách đơn giản để tạm biệt đôi tay khô nẻ vào mùa đông

Mùa đông có thể tàn phá da tay của chúng ta và khiến tay chúng ta khô nẻ vì thiếu ẩm. Nhưng bạn không phải chịu đựng làn da khô thêm nữa, dưới đây là năm cách để bạn có thể bảo vệ tay trong thời tiết lạnh giá.

0
325

Chọn kem dưỡng da tay một cách thông thái

Một loại kem tay tốt có thể bảo vệ làn da mỏng manh của bạn khi tiết trời bên ngoài lạnh giá.

Tuy nhiên hãy chọn loại kem oil-based (nền dầu) thay vì loại water-based (nền nước). Hãy tìm những thành phần như parafin lỏng, sáp parafin, lanolin (mỡ lông cừu) hoặc dầu khoáng giúp giữ nước lại trên da bằng cách phủ một lớp dầu trên bề mặt da và ngăn nước bay hơi.

Những loại kem tay tốt cũng thường chứa glycerin. Thành phần này giúp giữ nước ở biểu bì của da, giúp giữ cho da không bị mất nước và mềm mại.

Dưỡng ẩm thường xuyên hơn

Kem dưỡng ẩm là một sản phẩm không thể thiếu cho da tay khô vào mùa đông

Cấp ẩm cho da tay thường xuyên là chìa khóa để làm dịu làn da khô. Cố gắng lập ra thói quen dưỡng ẩm có hiệu nghiệm đối với bạn – giữ một tuýp kem dưỡng da tay ở bàn làm việc của bạn, bên cạnh bồn rửa bát hoặc trong túi xách của bạn sẽ giúp bạn nhớ dùng nó thường xuyên trong ngày.

Đặt mục tiêu sử dụng kem tay ít nhất 4 lần một ngày. Đối với những bàn tay quá khô, bạn có thể thử điều trị chuyên sâu qua đêm. Dùng một loại kem tay nhiều chất béo và dầu, quết vào găng tay bông và đeo đi ngủ.

Cẩn thận khi rửa tay

Chọn loại nước rửa tay có tính tẩy nhẹ và chứa thành phần dưỡng ẩm

Nếu tay bạn bị khô, hãy thử dùng loại nước rửa tay có độ tẩy rửa nhẹ chứa các thành phần dưỡng ẩm. Khi rửa tay, hãy dùng nước hơi ấm để tránh bị mất đi lớp dầu tự nhiên trên da và dưỡng ẩm cho tay ngay sau đó. Gel rửa tay có chứa cồn cũng có thể có ảnh hưởng gây khô cho tay – thử tránh những sản phẩm có chứa thành phần cồn như alcohol denat hoặc ethyl alcohol ghi trên nhãn.

Đeo găng tay    

Găng tay là vật dụng không thể thiếu để bảo vệ đôi tay của bạn

Bạn có thể đã làm điều này rồi nhưng đôi khi nhiều người trong chúng ta bận bịu với nhiều thứ xung quanh mà quên mất việc đeo găng tay. Phòng tránh là biện pháp tốt nhất, vì thế dù bạn đang làm vườn hay đơn giản là rửa bát đĩa, găng tay sẽ giúp bảo vệ đôi tay của bạn khỏi bị quá khô. Dùng một chút kem tay trước khi ra ngoài trong tiết trời lạnh cũng là một ý hay, và đeo găng tay để bảo vệ tay khỏi gió lạnh khi ở ngoài trời là một điều bắt buộc.

Làm móng

Khi làm móng, bạn sẽ được chăm sóc cả da tay

Về cơ bản, bàn tay chúng ta là bộ phận làm việc chăm chỉ nhất của cơ thể và xứng đáng được chăm sóc tốt – thỉnh thoảng hãy đi làm móng. Làm móng được coi là một kiểu chăm sóc làm đẹp cho đôi tay. Mặc dù việc chăm sóc này tập trung vào làm cho móng tay nhìn thật xinh đẹp, đôi tay của bạn cũng hưởng lợi ích từ đó.

Cắt tỉa móng tay, loại bỏ các lớp biểu bì, tẩy tế bào chết và giữ ẩm da trong suốt quá trình làm móng sẽ giúp tay bạn đẹp và cảm thấy tốt hơn. Quá trình tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp da cứng và tế bào chết, kích thích thay lớp da mới mịn màng. Vì vậy, đôi khi hãy tự thưởng cho bản thân.

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here