Ngáy, một vấn đề thường gặp, mọi người thường nói đùa về nó, nhưng cực kỳ khó chịu và có vấn đề khị bạn gặp phải trường hợp đó. Một bà mẹ bị ám ảnh hiếm khi ngăn ngừa ngày khi ngủ với chồng mình, làm họ bực tức vì không để họ ngủ vào ban đêm. Hơn nữa, hành động ngáy ngủ là dấu hiệu cho thấy có một số cản trở khi thở trong khi ngủ. Tồi tệ nhất, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó thậm chí có thể gây tử vong và gây ra nhiều nguy cơ bị đau tim.

Ngáy chính xác là gì?

Về cơ bản, âm thanh của một người ngáy là rung động thực sự gây ra trong hệ thống hô hấp. Những rung động này là do một số loại tắc nghẽn liên quan đến quá trình hô hấp. Các cấu trúc đặc biệt liên quan là miệng (phần nhô ra ở phía sau miệng của chúng ta) và vòm miệng mềm, hoặc phía sau vòm họng.

Nguyên nhân là gì?

Sự tắc nghẽn ở lưỡi gà và vòm miệng mềm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, một số bệnh thông thường là:

  • Mỡ tụ tập ở / quanh cổ họng.
  • Yếu của cổ họng, tình trạng khiến cổ họng bị đóng khi ngủ.
  • Hàm bị  lệch do cơ căng trong khu vực họng.
  • Nằm ngả lưng, khiến lưỡi rơi xuống phía sau miệng

Vậy chúng ta có thể làm gì?

Một số giải pháp có sẵn cho những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Một số loại thuốc xịt mũi và xịt họng có sẵn để ngăn chặn việc đóng cổ họng và các vật cản khác trong khi ngủ. Ngoài ra, người ta có thể thử các thiết bị chống ngáy khác nhau như Zquiet, VitalSleep, SnoreRx … Có các biện pháp tự nhiên dưới dạng các bài tập khác nhau và lối sống lành mạnh.

Các loại thuốc ngăn chặn Ngáy

Thuốc xịt họng chống ngáy Nyotol là một ví dụ tuyệt vời về các loại thuốc có thể ngăn ngáy ngủ. Nó không chỉ bôi trơn cổ họng mà còn chứa các thành phần quan trọng làm giảm rung động. Thành phần chính, phosphatidylcholine, phủ các cơ cổ họng và ngăn ngừa sự chuyển động và rung động. Nyotol chỉ đơn giản là một ví dụ về một loạt các bình xịt thuốc giúp giữ cổ họng mở cả khi bạn ngủ, giảm ngáy ngủ. Chúng thường xịt vùng cổ họng, vì đây là nơi xảy ra ngáy ngủ.

Các thiết bị khác nhau để loại bỏ các vấn đề về ngáy ngủ

Thiết bị chống ngáy có dạng ống nghe mà người ta có thể sử dụng vào ban đêm. Được gọi là thiết bị nâng cao uốn cong (MIBs), chúng sẽ giải quyết vấn đề bằng cách đẩy hàm dưới về phía trước. Ngoài ra, nó làm chặt các cơ xung quanh hàm và cổ họng, do đó hạn chế cơ chế có thể gây ra ngáy ngủ. Ví dụ: ZQuiet là một thương hiệu của MAD không có cao su và BPA. Hơn nữa, nó không theo công nghệ đun sôi và công nghệ cắn mà được sử dụng bởi các MAD khác và thay vào đó không bao gồm thiết lập. Điều duy nhất có thể được yêu cầu là một lát cắt nhẹ với một cái kéo để phù hợp với miệng của một người. Các ví dụ khác về MAD bao gồm những ví dụ đã đề cập trước đó, chẳng hạn như VitalSleep và SnoreRx.

Thiết bị giữ lưỡi là một loại thiết bị chống ngáy có chức năng bằng cách giữ lưỡi tại chỗ. Một ví dụ của các thiết bị như vậy là thiết bị âm thanh Good Morning Snore Solution.

Tập thể dục và các liệu pháp chữa bệnh tự nhiên khác

Tập luyện với lưỡi bằng tay và chân dẫn tới việc thắt chặt cơ cổ họng, làm giảm chứng ngáy. Ngoài ra, bạn có thể thực hành một số bài tập lưỡi và hàm. Ví dụ như thè lưỡi ra  càng xa càng tốt từ miệng và di chuyển nó sang một bên và lên xuống mà không cần uốn lưỡi. Tập thể dục hàm bao gồm việc di chuyển hàm lên và xuống trong một lần chuyển động nhai vài lần và cố gắng giữ hàm dưới ra khỏi hàm trên và giữ im khoảng mười giây mỗi lần. Có những cách thực hành khác, chẳng hạn như giảm lượng rượu, nằm ở một bên khi ngủ, v.v …

Nguồn: workingmother

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here