Khi mọi người già đi, sẽ xảy ra sự thay đổi về thị lực. Những người từ 40 tuổi trở lên không còn thấy rõ khi đọc sách hoặc làm việc. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc làm và hưởng thụ cuộc sống, vì vậy giải pháp tốt nhất là sử dụng kính đeo mắt. Tuy nhiên, những người khác sợ hãi khi nghĩ đến việc sử dụng kính và nhìn già hơn. Tin vui là, với nhiều sản phẩm hiện có ngày nay, bạn không phải lo lắng về việc đeo kính và trông nhàm chán. Đầu tư vào đúng gọng kính có thể làm cho bạn trông trẻ hơn và thậm chí có phong cách. Những lời khuyên này chắc chắn có thể giúp bạn:

Gọng kính phù hợp

Tất cả về gọng kính. Màu sắc, phong cách, kích thước và hình dạng phù hợp.

  • Kiểu gọng: Bạn có thể thay đổi cách bạn nghĩ về kính mắt. Đừng ngại thử hoặc thử nghiệm một cái gì đó mới. Nếu bạn đã sử dụng cùng một phong cách trong nhiều năm, có lẽ đã đến lúc bạn bỏ phong cách cũ và theo kịp với xu hướng này. Kính phi công aviators là loại kính cổ điển làm cho khuôn mặt bạn xinh hơn. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng phong cách cũ là thời trang lạc hậu.    
  • Kích thước: Tốt nhất là đo chuẩn vì nó giúp đeo kính phù hợp hơn. Nhà cung cấp kính của bạn có thể giúp bạn đo lường đúng bằng cách sử dụng thước kẻ. Bạn có thể cân nhắc việc tăng kích thước của gọng kính để trông trẻ trung hơn.
  • Màu sắc: Không còn quá khó khăn để bạn chọn màu sắc của gọng kính. Luôn luôn có một màu sắc sẽ bổ sung cho màu tóc, mắt hoặc tủ quần áo của bạn. Màu của gọng kính có thể làm ấm hoặc mềm mại cho khuôn mặt của bạn. Màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến kiểu bạn muốn hướng đến. Một số người thích gọng có màu sắc thêm ở phần trên tạo ra một điểm nhấn tốt. Đừng ngại để chọn các màu mát như đen, rùa đen, màu xanh hải quân hoặc thậm chí màu hồng. Màu nóng như hổ phách hoặc vàng có thể tạo ra hiệu ứng không tốt cho da. Thậm chí bạn có thể tìm kiếm các vật liệu kết hợp vàng mờ và màu mai rùa, một sắc thái rất trang nhã. Các gọng có màu xanh, đậm, có thể làm nổi bật những đôi mắt màu xanh lam.
  • Hình dạng: Mua một gọng kính tròn cho khuôn mặt tròn không phải luôn luôn tốt. Mua gọng kính bổ sung cho khuôn mặt của bạn. Bạn có thể cân bằng khuôn mặt dài của mình với một gọng kính lớn. Tỷ lệ lớn hơn có thể thêm chiều rộng và cân bằng khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có một mặt vuông, bạn có thể làm mềm nó một chút với một gọng kính tròn.

Che dấu các khuyết điểm và làm nổi bật điểm mạnh của bạn. Bạn có thể sử dụng kính mắt của bạn không chỉ để cải thiện tầm nhìn mà còn để nâng cao vẻ ngoài của bạn. Nếu bạn muốn che dấu bọng mắt, hãy tránh xa kính vô hạn nhưng đeo kính có gọng khung lớn hơn. Những gọng kính trông cá tính hoặc đậm có thể thu hút sự chú ý vào đôi mắt của bạn và tránh xa mũi của bạn. Nếu bạn có đôi mắt nâu đỏ tuyệt đẹp mà bạn muốn nhấn mạnh nó, thì bạn có thể có một cặp kính tinh tế, như một gọng mỏng. Nếu bạn có xương gò má cao, hãy xem xét các gọng kính nhỏ hơn với góc nghiêng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kính không thể che giấu mọi thứ, vì vậy đừng bỏ lỡ trang điểm mắt chỉ vì bạn đang đeo kính.

Kiểm tra kính của người nổi tiếng. Nếu bạn không chắc chắn nên chọn phong cách nào, tại sao không tìm kiếm người nổi tiếng theo độ tuổi của bạn và kiểm tra kiểu kính mà họ đeo vào những dịp khác nhau. Meryl Streep có thể bỏ kính xuống và đi bộ thanh lịch trên thảm đỏ. Đừng quên xem hình dạng khuôn mặt của họ, nếu bạn có như vậy.

Sở hữu nhiều hơn một cặp kính. Tốt nhất là bạn nên có nhiều hơn một cặp kính. Không phải tất cả kính có thể được đeo vào tất cả các dịp. Chắc chắn, bạn sẽ có những mục ưa thích của mình, nhưng để làm mới diện mạo, bạn có thể có các gọng kính khác nhau cho một số loại sự kiện nhất định.

Hãy thử các loại kính khác nhau trên thực tế. Có những trang web sẽ cho phép bạn thử kính trên thực tế. Bạn chỉ có thể tải ảnh của bạn lên và hỏi ý kiến bạn bè của bạn để có phản hồi.

Hãy nhớ rằng, kính của bạn mang lại cho bạn một cơ hội để thể hiện bản thân và làm nổi bật bạn. Chọn đúng gọng kính có thể mất nhiều năm, cho dù bạn đang tìm kiếm kính đọc sách hoặc một cặp gọng kính phù hợp, hãy đầu tư vào các gọng kính có thể khiến bạn trông thật trang nhã và trẻ trung. Để thuận tiện cho bạn, hãy cân nhắc mua kính trực tuyến để bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức. 

Nguồn: workingmother

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here