5 Lợi ích của việc nuôi thú cưng trong nhà

Với một số người, ý tưởng chào đón một chú cún hay mèo vào nhà giống như một sự ập đến của trách nhiệm và nghĩa vụ mà họ muốn tránh. Tuy nhiên đối với những người sở hữu thú cưng tận tâm, những người bạn lông lá này là những thành viên yêu quý của gia đình mà họ chia sẻ mối quan hệ mang lại lợi ích lẫn nhau.

0
572

Dù bạn rơi vào phe nào, hãy thử điểm qua những lợi ích của việc sở hữu một chú thú cưng trong nhà. Nếu bạn lưỡng lự, những thông tin thực tế này có thể sẽ thuyết phục được bạn. Và nếu bạn là người nuôi thú cưng có thâm niên, chúng sẽ nhắc cho bạn nhớ ra cục bông nhỏ bé của bạn đã cải thiện cuộc sống của bạn như thế nào.

Từ tác động xã hội và tâm lý của sự có mặt của chúng cho đến những lợi ích tâm lý và thể chất, có một chú chó Fido hay mèo Garfield quanh nhà bạn có thể là một nguồn động lực mà trước kia bạn không thể ngờ sẽ cần.

Tập thể dục

Tập thể dục cùng với chú cún cưng của mình như thế này đúng là một sáng kiến hay
Hoặc dắt chúng đi dạo mỗi ngày cũng là một hình thức vận động nhẹ nhàng giúp bạn cải thiện sức khỏe

Thú cưng cần hoạt động hàng ngày, và nếu một chú chó trở thành thú cưng bạn lựa chọn, bạn cũng xác định sẽ đi bộ nhanh hàng ngày để giúp cho người bạn lông lá giữ dáng. Ngược lại, bạn cũng sẽ cảm thấy có được lợi ích hàng ngày, tập thể dục tác động nhẹ. Theo khảo sát gần đây, 36 phần trăm những người sở hữu thú cưng nói rằng có thú cưng giúp họ giảm cân. Ai cần huấn luyện viên cá nhân nữa?

Xã hội

Sở hữu một chú thú cưng, bạn sẽ gia tăng cơ hội tiếp xúc với những người bạn cùng sở thích, cùng tình yêu dành cho thú cưng, mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn

Tin hay không, có thú cưng trong nhà thậm chí còn có thể tác động đến đời sống xã hội của bạn. Dắt chó đi dạo bộ quanh công viên hay đưa nó đến lớp huấn luyện nghe lời chỉ là hai trong những bối cảnh, nơi bạn có cơ hội để gặp gỡ những gương mặt mới và tương tác với những người mà bạn có thể đã không tiếp xúc nếu không có thú cưng. Và đừng ngạc nhiên nếu bạn bị ngăn bước bởi những người lạ trên phố, những người rất muốn được vuốt ve và vỗ về người bạn lông lá của bạn và tìm hiểu thêm về người bạn ấy.

Học hỏi thời thơ ấu và trách nhiệm

Trẻ nhỏ học được rất nhiều bài học cuộc sống từ những người bạn động vật của mình

Có thú cưng trong nhà là một cách tuyệt vời để trẻ em học những bài học quý giá về cuộc sống theo một cách vui vẻ và bổ ích. Từ trách nhiệm cho ăn hàng ngày, tập thể dục và chăm sóc cho con vật tới hiểu biết nhiều hơn về bệnh tật và mất mát, nó có thể trang bị cho trẻ những cảm xúc để đối phó tốt hơn với những sự kiện quan trọng trong đời khi chúng lớn lên.

Tình bạn

Dù cuộc đời có ra sao, những người bạn bé nhỏ luôn dành cho bạn tình cảm chân thành và ở bên bạn vô điều kiện
Chúng cảm nhận được tâm trạng của chúng ta, thậm chí chỉ là một chút thay đổi nhỏ

Sự có mặt của một chú thú cưng trong nhà có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn, đặc biệt sau một ngày bận rộn ở văn phòng hay thậm chí sau một cuộc nói chuyện căng thẳng. Những căng thẳng trong cuộc sống có thể tan biến hết ngay khi bạn bước qua cửa nhà và nhìn thấy chú thú cưng đáng yêu đang chờ mong  được bạn âu yếm. Động vật biết nói cũng sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cho bạn để cùng xem một bộ phim hoặc ôm chúng trong khi đọc một cuốn sách trong một ngày đông lạnh giá. Còn gì hơn một bình nước nóng lông lá biết lắng nghe từng lời bạn nói và không trả lời lại?

Sức khỏe tinh thần

Hạnh phúc là khi trở về nhà và biết rằng chú chó của bạn vẫn ở đó chờ đón bạn

Thú cưng không chỉ đồng hành và giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn, chúng còn mang đến những lợi ích về tinh thần và trị liệu. Theo Ingrid Collins, nhà tư vấn tâm lý tại Trung tâm Y tế Luân Đôn, “Thú cưng còn tốt hơn cả Prozac. Động vật có những việc phải làm hoàn toàn khác với con người và mọi thứ đều đưa về cơ bản. Chúng muốn sự thoải mái, được cho ăn và tình yêu thương. Đổi lại, chúng dành cho bạn tình yêu vô cùng lớn.”

Nguồn: Telegraph

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here