Thời kỳ trị vì của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị 

Elizabeth đã tại vị được hơn 64 năm và hiện là Nữ hoàng trị vì lâu nhất trên thế giới. Trong suốt thời gian trên ngai vàng của mình, thế giới, nước Anh và hoàng tộc đã trải qua những thay đổi lớn. Sự nổi tiếng của hoàng tộc đã giảm đi theo năm tháng, tuy nhiên thế hệ cháu chắt của hoàng gia đã giúp cho độ nổi tiếng của hoàng tộc gia tăng.

Tàu điện ngầm hoàng gia 

Nữ hoàng đã chính thức mở cửa đường ray Tàu điện ngầm Victoria vào năm 1969. Sự kiện này rất đặc biệt bởi vì đó là lần đầu tiên một thành viên của gia đình Hoàng gia sử dụng một phương tiện giao thông công cộng! Sự kiện được truyền hình và được xem bởi hàng triệu người. Vào năm 2019, đường ray Elizabeth mới – lấy theo tên của Nữ hoàng sẽ bắt đầu đi vào hoạt động ở Luân Đôn.

Chuyến đi tới Bahrain của Nữ hoàng

Chuyến đi của Nữ hoàng Elizabeth ở Trung Đông vào năm 1979 đã cho thấy năng lực ngoại giao lớn của bà. Mặc dù bị bủa vây bởi rất nhiều khó khăn tiềm ẩn, chuyến đi của bà tới 6 quốc gia của Hội đồng hợp tác vùng vịnh được xem  như đã thành công vang dội. Tình yêu ngựa nổi tiếng của bà có thể đã tạo ra mối quan tâm chung với những nhà lãnh đạo của những đất nước này. Trong bức hình này, bà đang nói chuyện với Emir của Bahrain.

Gặp gỡ Spice Girls

Ngay cả người nổi tiếng cũng muốn gặp được Nữ hoàng! Trong bức hình này, Nữ hoàng đang nói chuyện với Spice Girls ở hậu trường sau màn trình diễn của họ ở Chương trình thực tế Hoàng gia trong Nhà hát London Palladium vào năm 1997 với Michael Bolton cũng đang nhìn theo.

Nữ hoàng đi du thuyền

HMY Brittania là chiếc du thuyền Hoàng gia từ năm 1953 cho đến năm 1997. Nó có thể được dùng làm bệnh viện trong chiến tranh, tuy nhiên chưa bao giờ phải dùng đến nó để làm bệnh viện cả. Chiếc thuyền sang trọng rất được gia đình Hoàng gia yêu thích. Nữ hoàng đã chủ trì rất nhiều cuộc gặp mặt người nổi tiếng và lãnh đạo thế giới trên thuyền. Hiện nay, chiếc du thuyền là một điểm thu hút khách du lịch ở Leith, gần Edinburgh.

Một đế chế đã mất 

Nữ hoàng Elizabeth đã tới thăm Ấn Độ cùng với Hoàng tử Philip vào năm 1961. Đó là chuyến thăm chính thức bởi hoàng gia Anh kể từ khi Ấn Độ giành độc lập khỏi Anh vào năm 1947. Chuyến đi cũng bao gồm cả Pakistan, đất nước tách ra khỏi Ấn Độ. Nữ hoàng đã thăm lại Ấn Độ vào năm 1983 và 1997, giống như những hoàng thân khác, bao gồm lần đến thăm gần đây của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge.

Những chú Corgi của Nữ hoàng

Nữ hoàng đã sở hữu hơn 30 chú corgi qua các năm. Bà được tặng chú corgi đầu tiên khi bà lên 10 tuổi. Mới đây bà sở hữu 5 chú corgi, cùng với 5 chú cocker spaniel và Span, và 4 chú “dorgi” (giống chó lai giữa dachshund và corgi). Mặc dù có lối sống xa hoa, nhiều nhân viên đã bị chúng cắn qua các năm.

Nữ hoàng gặp Giáo hoàng

Nữ hoàng cũng là Lãnh đạo tối cao của Giáo hội Anh giáo, do đó cuộc gặp gỡ của bà và Đức giáo hoàng John Paul II vào tháng 10 năm 1980 đặc biệt thú vị. Bà là nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử hoàng gia Anh tới thăm tòa thánh Vatican. Đức giáo hoàng sau đó đã miêu tả chuyến thăm là “ấm áp và thoải mái.” Đức giáo hoàng đã tới thăm Vương quốc Anh vào năm 1982.

Nguồn: Sportzbonanza

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here