Nhờ sự phát triển của công nghệ nhiếp ảnh và truyền hình mà chúng ta ngày càng biết nhiều hơn về cuộc sống của những thành viên gia đình Hoàng Gia Anh. Hình ảnh cũng như những hoạt động của họ đã được công chúng biết đến nhiều hơn ông cha họ rất nhiều. Tuy nhiên, những gì chúng ta được thấy không phải tất cả.

Chúng tôi đã sưu tầm một số những thực tế thú vị về cuộc sống của những thành viên trong gia đình hoàng gia này, bên cạnh những bức hình chưa từng thấy của họ, từ đó giúp bạn hiểu thêm về hoàng tộc Anh. 

Sợi dây gắn kết đặc biệt giữa mẹ và con gái    

Cho đến năm 10 tuổi, Công chúa Elizabeth chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành Nữ hoàng. Không có những áp lực trở thành người kế thừa ngai vàng, bà và mẹ đã rất gần gũi, gắn bó với nhau. Mẹ của Nữ hoàng đảm bảo rằng Elizabeth bé nhỏ hiểu được những bổn phận trong nhà, ngay cả khi họ sống một cuộc sống xa hoa. Chỉ cho đến khi người bác của bà từ bỏ ngai vàng và cha của bà được trao vương miện, định mệnh của bà mới thay đổi hoàn toàn.

Thái hậu thời bé

Bức hình gia đình chụp một cô bé 9 tuổi đang tập cúi chào được chụp vào năm 1909 và đó thực chất là mẹ của Nữ hoàng khi bà còn là quý cô Elizabeth Angela Marguerite Bowes-Lyon 9 tuổi. Quý cô nhỏ bé không biết rằng định mệnh đời mình sẽ trở thành Nữ Công tước xứ York, Nữ hoàng và mẹ của Nữ hoàng đương thời. Sinh ra vào thời Victoria, cuộc đời bà chứng kiến những thay đổi chưa từng thấy trong hoàng tộc Anh.

Nữ công tước hòa nhã

Cùng với chồng bà tại vị chỉ ba năm ngắn ngủi trước đó, Nữ công tước xứ York – bây giờ là Nữ hoàng – đã trở thành nguồn hỗ trợ tinh thần yêu dấu của những người dân Anh trong suốt Chiến tranh Thế giới thứ hai. Bà đã từ chối sơ tán các con và cả chính mình. Thực tế, con gái bà, rồi Công chúa Elizabeth đã mặc đồng phục và lái xe tải phục vụ cuộc chiến.

Những nàng công chúa trẻ tuổi

Sau khi Elizabeth kết hôn với Albert, Công tước xứ York vào năm 1923, cặp đôi đã có với nhau hai con gái, Công chúa Margaret Rose và Công chúa Elizabeth. Bà đã từ chối lời cầu hôn của chồng mình hai lần – bởi bà không muốn trở thành một thành viên của gia đình hoàng gia – trước khi cuối cùng cũng chấp nhận, và bà không biết rằng mình sẽ trở thành Nữ hoàng. Họ đã tổ chức hôn lễ ở Tu viện Westminster Abbey vào ngày 26 tháng Tư năm 1923.

Bức ảnh màu hiếm hoi về cuộc sống gia đình hoàng gia 

Công chúa Elizabeth được sinh sau khi Albert và Elizabeth hết hôn được 3 năm và Công chúa Margaret được sinh ra 4 năm sau đó. Mẹ của Nữ hoàng rất gắn bó với các con và không bao giờ muốn rời xa, ngay cả khi những yêu cầu trong vai trò của chồng bà có nghĩa là bà phải  tới những nơi xa xôi của Đế quốc Anh mà những chuyến đi quốc tế có thể mất hàng tháng trời.

Người kế thừa ngai vàng bất ngờ

Gần như cả tuổi thơ của mình, Công chúa Elizabeth chưa bao giờ tưởng tượng rằng bà sẽ trở thành người kế thừa ngai vàng. Vào năm 1936, khi bà mới 10 tuổi, bác của bà đã từ ngôi để kết hôn với một người phụ nữ đã li hôn và cha của bà, em trai của nhà vua đã trở thành Vua George VI, và quãng đời sau đó của bà đã thay đổi hoàn toàn.

Chiến tranh thế giới 

Công chúa Elizabeth vẫn còn là một thiếu niên khi chiến tranh nổ ra. Là một lái xe tải và thợ cơ khí phụ, bà là thành viên nữ duy nhất của gia đình Hoàng gia Anh tham gia phục vụ quân đội và cũng là nguyên thủ quốc gia duy nhất từng phục vụ trong Chiến tranh Thế giới thứ hai còn sống.

Công chúa Margaret 

Bức hình chụp hai chị em Elizabeth và Margaret khi còn trẻ. Công chúa Margaret, Nữ bá tước xứ Snowdon dành phần lớn cuộc đời mình để đi ngược lại với những bổn phận hoàng tộc của mình. Mặc dù trải qua cuộc hôn nhân 18 năm trước khi ly hôn nhiếp ảnh gia Antony Armstrong-Jones, bà nổi tiếng với việc thường xuyên uống quá chén, ngoại tình với một số người đàn ông và thường có những phát ngôn làm xấu hổ gia đình hoàng gia.

Mối quan hệ đặc biệt

Nữ hoàng Elizabeth và Công chúa Margaret khi còn nhỏ đã có mối quan hệ rất đặc biệt, lớn lên trong một gia đình gắn bó được thử thách bởi những bổn phận hoàng gia của Elizabeth và lối sống bướng bỉnh nổi loạn của Margaret. Công chúa Margaret thích gọi chị mình là “Lilibet”. Khi trở thành Nữ hoàng, Elizabeth đã khăng khăng nối đường dây điện thoại trực tiếp giữa Điện Buckingham và em gái bà ở Điện Kensington, cách nhau hai dặm.

Chuyến thăm Nam Phi

Vào năm 1947, Công chúa Elizabeth cùng với cha mẹ là Vua George VI, Nữ hoàng Elizabeth và Công chúa Margaret đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nam Phi. Cuộc hành trình thật ngạc nhiên đã mất tới ba tháng trên tàu HMS Vanguard, nơi Gia đình Hoàng gia cũng tới thăm Swaziland. Trong chuyến đi, Elizabeth đã nổi tiếng với lời tuyên bố sẽ dành cả đời để cống hiến cho quốc gia.

Câu chuyện tình yêu đích thực

Công chúa Elizabeth đã yêu sâu đậm Hoàng tử Hy Lạp và Đan Mạch Philip khi bà mới chỉ là một thiếu niên, mặc dù ông là anh họ xa của bà. Mặc dù ban đầu ông đã rất khó khăn khi đứng ở vị trí “lép vế” hơn so với Nữ hoàng trong thời đại sô vanh, ông đã là nguồn động viên lớn nhất trong quãng thời gian trị vì dài lâu của bà.     

Đám cưới Hoàng gia

Cha của Elizabeth, Vua George VI đã giữ kín về quyết định chọn chồng của Elizabeth,và cặp đôi đã tổ chức lễ cưới vào năm 1947.

Anh quốc vẫn còn phải đối mặt với khó khăn về kinh tế trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, vì thế Elizabeth đã phải thu thập những phiếu giảm giá để mua vải cho chiếc váy cưới của mình. Hoàng thân Đức, bao gồm cả ba người chị/em gái của Hoàng tử Philip đã không được mời.

Ẩn sau cái tên

Vua George VI đã không vui với cuộc hôn nhân của Elizabeth và Philip. Philip đã được xem là hỗn xược, không có nguồn lực và dòng dõi hoàng tộc. Khi Elizabeth và Philip kết hôn ở Tu viện Westminster Abbey, Luân Đôn, họ đã được nhận cái Windsor, mặc dù đó không phải là lựa chọn ban đầu của họ. Họ thích giữ họ của Philip, Mountbatten nhưng chính phủ đã không chấp nhận.

Mountbatten-Windsor 

Trước cuộc hôn nhân của bà, gia đình và chính phủ Anh đã khăng khăng rằng Công chúa Elizabeth phải giữ họ của mình, Windsor. Cả hai gia đình đã đổi tên đệm tiếng Đức của họ do quan điểm chống Đức trong suốt Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Đã phải mất rất nhiều nỗ lực để xoa dịu sự cương quyết của Hoàng tử Philip rằng gia đình của cặp đôi phải lấy tên đệm của ông, và chỉ đến năm 1960, những cháu trai không có tước danh hoàng tộc mới có thể dùng tên Mountbatten-Windsor.

Charles ra đời 

Hoàng tử Charles sinh năm 1948 khi Elizabeth mới 22 tuổi. Vua George VI đã ban hành một nghị định chỉ một tháng trước khi Charles được sinh ra cho phép các con của Công chúa Elizabeth trở thành hoàng tử hoặc công chúa, mặc dù cha của chúng không phải là một hoàng tử của hoàng gia. Charles đã trở thành Hoàng tử xứ Wales khi mới 10 tuổi.

Cuộc sống yên bình trước khi đăng quang

Không ngờ mình sẽ kế vị ngai vàng ở độ tuổi còn trẻ như vậy, Công chúa Elizabeth đã có một cuộc sống bình dị vào đầu những năm 1950 cùng với chồng bà Hoàng tử Philip. Trong bức hình được chụp từ năm 1950 này có thể thấy công chúa đang trong một trong số rất nhiều chuyến đi ở Đế quốc khi bà có lẽ đang mang thai người con thứ hai, Công chúa Anne.

Lớn lên trong Hoàng tộc 

Tấm hình chụp năm 1950 này cho thấy Công chúa Elizabeth cùng với cô con gái Anne mới sinh, Thái hậu và Hoàng tử Charles. Thái hậu luôn luôn là nguồn ủng hộ và chỗ dựa mạnh mẽ trong cuộc sống của những đứa cháu của mình. Con của Nữ hoàng Elizabeth là những đứa trẻ hoàng tộc đầu tiên đến trường học thay vì học với gia sư riêng.

Hoàng tử Charles trẻ tuổi

Hoàng tử Charles mới 3 tuổi khi ông trở thành người kế thừa ngai vàng khi mẹ của ông trở thành nữ hoàng ở tuổi 25. Là một người thừa kế ngai vàng, ông đã được mong đợi rất nhiều. Ông được cho đến trường chuẩn bị đi học, sau đó là trường nội trú Cheam School ở Berkshire, rồi đến Gordonstoun ở Scotland.

Một gia đình trẻ 

Elizabeth bắt đầu thay thế vua George VI trong những sự kiện đại chúng khi sức khỏe của nhà vua giảm sút. Khi Elizabeth và Philip đang trên đường tới Kenya vào năm 1952, bà nhận được tin nhà vua qua đời và phải trở về nhà để bắt đầu cho nghi lễ lên ngôi. Bà được trao vương miện vào tháng 6 năm 1953.

Đăng quang Nữ hoàng

Lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị vào năm 1953 là nghi lễ đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên TV màu. Một nỗ lực đặc biệt đã được thực hiện để dựng lên  một sự kiện ấn tượng và nó đã giúp tiếng tăm của hoàng tộc (và truyền hình) lan xa rất nhiều. Phải mất đến 14 tháng để chuẩn bị và khoảng 20 triệu người ở Vương quốc Anh đã theo dõi đám cưới qua truyền hình.

Đâu sẽ là nhà?  

Trước khi đăng quang, Công chúa Elizabeth và Công tước xứ Edinburgh đã chuyển vào điện Clarence House vào năm 1949 và họ đã sống ở đó trong suốt những năm đầu sau khi kết hôn. Vào năm 1953, sau khi cha của bà, Vua George VI băng hà, Nữ hoàng mới lên ngôi Elizabeth chuyển từ điện Clarence House tới Cung điện Buckingham cùng với chồng bà và hai con nhỏ, mặc dù họ đã cố gắng giữ cho Buckingham chỉ như nơi làm việc mà thôi. Việc đó đã không có tác dụng.

Nữ hoàng trẻ tuổi

Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị trở thành người nắm giữ ngai vàng của Vương quốc Anh, Canada, Australia, New Zealand, Nam Phi, Pakistan và Ceylon kể từ ngày 2 tháng 6 năm 1953. Bà đã lên ngôi sau khi vua cha băng hà. Nghi lễ diễn ra hơn 1 năm sau khi nhà vua băng hà để gia đình có thể nguôi ngoai nỗi mất mát. Nếu không nó sẽ bị coi là không phù hợp.

Giáng sinh cùng Nữ hoàng

Bài phát biểu Giáng sinh của Nữ hoàng Elizabeth những năm gần đây đều được phát trực tiếp qua truyền hình, đài truyền thanh cũng như qua mạng internet cho các Khối thịnh vượng chung Anh. Đây là Nữ hoàng và hai người con trai thứ Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward vào dịp Giáng sinh năm 1971.

Nhà Windsor ở Balmoral 

Lâu đài Balmoral ở Scotland được Nữ hoàng yêu thích như là một nơi trú ẩn tránh con mắt của công chúng, và gia đình thường dành kỳ nghỉ lễ và Giáng sinh của họ ở đó như Nữ hoàng Victoria đã làm. Bức hình này cho thấy gia đình trẻ đang hưởng một kỳ nghỉ hè ở đó. Lâu đài bao quanh bởi một cơ ngơi lớn  là tài sản sở hữu bởi gia đình, không phải là tài sản công cộng.

Con gái của Nữ hoàng

Công chúa Anne là người con thứ hai, cũng là con gái duy nhất của bà. Thừa kế tình yêu đối với loài ngựa của mẹ, bà đã thi đấu rất thành công ở cấp cao nhất trong những sự kiện cưỡi ngựa và là một thành viên của Đội cưỡi ngựa Olympic Anh vào năm 1976. Bà được biết đến với hoạt động từ thiện và là nhà bảo trợ của khoảng 200 quỹ từ thiện.

Cô con gái duy nhất    

Là cô con gái duy nhất, Công chúa Anne luôn có một mối quan hệ đặc biệt với Nữ hoàng. Những vấn đề về phụ nữ đều rất quan trọng với Công chúa Anne. Trọng tâm chính của bà tiếp tục là nâng cao vị thế cho phụ nữ thông qua giáo dục và kinh doanh cho nữ giới.

Reagan cưỡi ngựa cùng Nữ hoàng

Nữ hoàng đã chứng kiến 12 vị tổng thống Hoa Kỳ đến và đi trong suốt quãng thời gian trị vì của mình. Ronald Reagan đã có một chuyến thăm chính thức tới Anh quốc vào tháng 6 năm 1982. Trong chuyến đi của mình, Reagan đã tới thăm Lâu đài Windsor, một trong số những nơi ở của Nữ hoàng. Họ đều có chung tình yêu dành cho những chú ngựa, vì thế một chuyến cưỡi ngựa đi dạo là không thể thiếu.

Nữ hoàng ở Trung Quốc

Elizabeth và Philip đã có một chuyến đi cấp nhà nước chính thức cùng nhau tới Trung Quốc vào tháng 10 năm 1986. Chuyến thăm mang tính biểu tượng rất lớn bởi trước đó chưa từng có một thành viên nào của Gia đình Hoàng gia Anh đặt chân đến đất nước này.

Cuộc sống gia đình của Nữ hoàng

Nữ hoàng Elizabeth luôn phải cẩn thận để duy trì khí chất quý tộc của mình như một nhân vật của công chúng, tuy nhiên có thể nhìn thấy từ bức hình bà và chồng bà, Hoàng tử Phillip đang có một cuộc sống gia đình rất thoải mái. Bà chăm sóc rất kỹ lưỡng cho gia đình và giữ cho cuộc sống của họ thật riêng tư. Trải qua nhiều năm, gia đình bà đã sống qua rất nhiều cơn sóng gió.

William bé bỏng 

Hoàng tử Charles kết hôn với Quý bà Diana Spencer vào năm 1981 và đứa con đầu lòng của họ, William được sinh ra vào năm sau sau đó. Mặc dù cuộc hôn nhân của họ có trục trặc, Công chúa Diana đã trở thành một người được cả thế giới yêu quý và đã khiến cho hoàng tộc xem xét lại vai trò của mình trong thế giới hiện đại. Hiện tại, Hoàng tử William và vợ của mình, Kate đều rất nổi tiếng.

Người thừa kế ngai vàng thứ hai 

Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, xếp thứ hai trong thứ tự thừa kế ngai vàng của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị sau cha của mình. Sự chào đời của Hoàng tử William và em trai cũng như các con của Hoàng tử đã giúp hồi sinh tiếng tăm cho hoàng tộc.

Những người anh em/bạn bè

Hoàng tử William và em trai Hoàng tử Harry có một sợi dây tình bạn gắn bó chặt chẽ. Họ ủng hộ nhau rất nhiều sau khi người mẹ quá cố qua đời khi họ vẫn còn rất trẻ. Mặc dù Hoàng tử Harry nổi tiếng là một người nổi loạn, cả hai anh em đều tiếp tục những gì mẹ của họ để lại bằng cách hỗ trợ rất nhiều quỹ từ thiện.

William gấu túi

Khi Công chúa Diana mang thai đứa con đầu lòng được ba tháng, bà bị trầm cảm và đã cố gắng để kết thúc thời kỳ thai nghén của mình bằng cách ngã xuống cầu thang. May mắn thay, bà đã không thành công và sau kỳ sinh nở vất vả và dài đằng đẵng, bà yêu đứa con trai đầu lòng William ngày càng sâu đậm hơn. Công chúa Diana gọi hoàng tử một cách đầy trìu mến bằng cái tên “Wombat” (gấu túi) hay “Wills”. 

Cậu bé chịu tang

William chỉ mới 15 tuổi khi người mẹ yêu quý qua đời trong một vụ tai nạn ô tô ở Paris. Những thảo luận trung thực về nỗi đau của ông như một “trải nghiệm đau đớn” đã cho ta hiểu rõ hơn về thế hệ hoàng gia mới. William làm việc với tổ chức từ thiện Child Bereavement UK hỗ trợ cho những trẻ em phải chịu nỗi đau mồ côi cha mẹ.

William đầy che chở   

Bức hình thú vị này của Công chúa Diana cùng những hoàng tử nhỏ tuổi được chụp vào năm 1985. Khi còn nhỏ, nhận thức được mối quan tâm của công chúng tới mẹ của mình, William đã nói với mẹ rằng khi lớn lên hoàng tử muốn trở thành một cảnh sát để có thể bảo vệ bà. Em trai Harry vặn lại: “Ôi không, anh không thể. Anh phải trở thành nhà Vua.”

Cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Mặc dù đã cố gắng rất nhiều để khiến cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, đã sớm có những dấu hiệu rằng Charles không còn yêu Công chúa Diana. Diana đã biết về mối quan hệ của Charles với Camilla Parker-Bowles, trong khi chính Diana cũng có mối tình riêng. Họ ly thân vào năm 1992, ly hôn vào năm 1996, và tới năm 2005 thì Charles kết hôn với Camilla.

Những cậu nam sinh 

Hoàng tử William đã phải học cách đối mặt với ánh nhìn của công chúng từ khi còn rất nhỏ. William chính thức xuất hiện trước công chúng từ khi lên 9 trong chuyến thăm xứ Wales chính thức cùng cha mẹ mình. Hoàng tử đã ký vào cuốn sổ lưu niệm ở Nhà thờ Llandaff, Cardiff và thế giới đã phát hiện ra rằng hoàng tử thuận tay trái.

Vết sẹo thời trẻ

Hoàng tử Harry và Hoàng tử William cũng đã có những vết sẹo và vết u bầm khi còn trẻ. Năm 9 tuổi, William đã vô tình bị một bạn học ở câu lạc bộ golf đánh vào cạnh đầu khi thực hiện cú đánh xoay người. Mặc dù không bị thương nghiêm trọng, hoàng tử đã có 24 mũi khâu và vẫn gọi đó là “vết sẹo Harry Potter”.

Tài sản để lại của Công chúa Diana

Công chúa Diana và Nữ hoàng Elizabeth thường xuyên có những bất đồng về cách mà gia đình hoàng gia nên cư xử như thế nào. Công chúa Diana muốn các con trai được nuôi lớn một cách bình thường hơn và cố gắng để cho các con tiếp xúc với thế giới thực và cả những điều kém may mắn. Mặc dù còn thiếu sót, Diana đã thay đổi hoàn toàn vai trò của hoàng gia ở nước Anh hiện đại.

Tình yêu của Hoàng tử William

Catherine Middleton, nay là Nữ công tước xứ Cambridge sinh năm 1982. Cha mẹ cô, những người không mang dòng dõi hoàng tộc làm việc cho hãng hàng không Bristish Airways. Khi còn nhỏ, gia đình cô đã sống ở Amman, Jordan một vài năm khi cha của cô làm việc cho British Airways. Mặc dù cô đã gặp hai hoàng tử khi đi học, tình yêu lãng mạn của cô với William bắt đầu ở trường Đại học St. Andrews.

Kết hôn vì tình yêu 

Mặc dù Kate đã gặp Hoàng tử William và Harry từ khi vẫn còn đi học, cô và William chỉ chính thức gặp nhau sau buổi biểu diễn thời trang gây quỹ mà Kate làm người mẫu. Họ đã giữ mối quan hệ kín đáo cho đến năm 2004 khi nó được công bố.

Lại một đám cưới hoàng gia 

Hoàng tử William đã cầu hôn Kate Middleton bằng chiếc nhẫn đính hôn của mẹ mình vào tháng 11 năm 2010 khi họ cùng nhau đi nghỉ ở Kenya. Đám cưới đã diễn ra vào tháng 4 năm 2011. Do Hoàng tử Harry không phải là người thừa kế ngai vàng, đám cưới không hoàn toàn là một đám cưới cấp nhà nước và cặp đôi có cơ hội để sắp xếp buổi lễ như ý muốn của họ.

Gia đình hoàng gia mới 

Gần 1 năm sau hôn lễ của Kate và William, Cung điện St. James chính thức thông báo Kate đã mang thai. Kate đã rất khổ sở vì thai nghén trong tất cả những lần mang thai của mình, nhưng những lần sinh đều mẹ tròn con vuông. Cặp đôi hiện có hai con George và Charlotte và sắp chào đón thêm một bé nữa. Gia đình trẻ rất được báo chí yêu quý.

George và Charlotte bé nhỏ

Hoàng tử George sinh ra vào ngày 22 tháng 7 năm 2013, còn em gái Charlotte sinh ngày 2 tháng 5 năm 2015. Rất nhiều địa danh nổi bật của Luân Đôn đã trang hoàng màu sắc để mừng ngày sinh và màn bắn súng chào mừng cũng được diễn ra. Sự ra đời của cô cậu bé hoàng gia này đánh dấu lần đầu tiên kể từ thời Nữ hoàng Victoria có ba thế hệ thừa kế trực tiếp ngai vàng.

Hoàng tử mặc đẹp nhất

Mặc dù chỉ mới 4 tuổi và vẫn còn đi mẫu giáo, Hoàng tử George là một trong những thành viên nổi tiếng nhất của gia đình hoàng gia. Các nhà bán lẻ sao chép trang phục và đồ chơi của cậu bé xuất hiện trong các bức hình và tất nhiên chúng ngay lập tức cháy hàng. Cậu bé nhỏ tuổi thậm chí còn được xếp trong danh sách “50 Người đàn ông mặc đẹp nhất Anh quốc” của tạp chí GQ.

Elizabeth – “Lizzie bận rộn” 

Ngay cả ở tuổi 91, Nữ hoàng Elizabeth vẫn là hoàng thân bận rộn nhất. Hoàng tử Charles và Công chúa Anne gần đây đã bắt đầu thay Nữ hoàng đảm nhiệm một số công việc, đặc biệt là đi tới những quốc gia khác. Hoàng tử xứ Edinburgh, chồng bà và cũng là một người luôn đồng hành bên bà cuối cùng cũng nghỉ hưu vào năm nay.

Những thăng trầm của việc nuôi dạy con cái

Kate Middleton và Hoàng tử William đã cởi mở về chuyện nuôi dạy những đứa trẻ nhỏ. Đa phần họ tham gia những sự kiện gần nhà ở Luân Đôn, và họ ít tham gia những sự kiện hoàng gia hơn thế hệ trên. Tuy nhiên độ nổi tiếng của gia đình trẻ là một lợi ích cho uy tín của toàn thể gia đình hoàng gia.

Một gia đình trẻ

Kate và William là hình mẫu của rất nhiều bậc cha mẹ đang nuôi trẻ trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên họ vẫn thành thực về những khó khăn và những thăng trầm của việc nuôi lớn hai đứa trẻ trước con mắt của dân chúng. Tất nhiên, thật chẳng thể làm gì khi cả bốn người đều thật ăn ảnh.       

Kỳ nghỉ lễ

Hoàng tử William và Kate đính hôn vào một chuyến đi nghỉ ở Kenya và đã chụp hình gia đình vào năm 2016 trong chuyến đi trượt tuyết ở Thụy Sĩ. Cặp đôi cũng đã có những kỳ nghỉ trên đảo Mustique ở vùng Caribbean và Rodrigues, gần Mauritius. Chuyến đi nghỉ ngắn ở Châu Âu tới Pháp cũng được cặp đôi yêu thích.

Nữ hoàng và những người kế vị

Nữ hoàng Elizabeth yêu vai trò làm một người bà và cụ của mình. Hoàng tử William có một mối quan hệ đặc biệt với bà và xem bà như hình mẫu của mình kể từ khi bà giúp nuôi dạy hoàng tử lớn lên sau khi mẹ anh qua đời. Hoàng tử đã học được rất nhiều điều về vai trò và trọng trách của hoàng tộc cũng như những bài học cuộc sống từ bà.

Jennifer Lopez 

Bức hình chụp Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge vào năm 2011 cùng với Jennifer Lopez cho thấy cả hoàng thân và người nổi tiếng đều có thể khiến người ta nể phục. Jennifer Lopez đã phấn khích khi được gặp cặp đôi hoàng gia đến nỗi cô đã trìu mến đặt tay mình lên khuỷu tay của William – cử chỉ không nên trong phép xã giao.

Sự gắn kết của nữ giới

Vào tháng 4 năm 2016, Nữ công tước xứ Cambridge đã mời gia đình Obama tới bữa tối riêng tư ở Điện Kensington. Kate và Michelle dường như đã ngay lập tức thân mật và trò chuyện suốt cả buổi tối. Hoàng tử Harry cũng có mặt ở đó. Do họ tới sau giờ tắm, gia đình Obama đã gặp George bé nhỏ khi bé đã mặc đồ xong để chuẩn bị đi ngủ.

(còn tiếp)

Nguồn: Sportzbonanza

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here