Những lời tiên tri của Nostradamus đã được nghiên cứu từ hàng thế kỷ nay bởi những học giả lớn và cho đến ngày nay nhiều lời tiên tri trong số đó vẫn còn chưa được giải đáp.

Một số người nghĩ rằng mỗi tiên đoán lại là một câu đố cần mảnh ghép đúng mới có thể giải được. Ngay cả khi những người hay hoài nghi tin rằng những tiên đoán của Nostradamus chỉ toàn là ảo tưởng, phù phiếm, một số chuyên gia nghiên cứu những lời tiên tri của ông đã bị thuyết phục rằng một nửa trong số chúng đã được công nhận.

Những lời tiên tri của Nostradamus dự đoán gì về năm 2018  

Những lời tiên tri của Nostradamus đã dự đoán về năm 2018 với một số sự kiện khủng khiếp sẽ thay đổi hoàn toàn hành tinh của chúng ta so với những gì chúng ta biết về nó hôm nay.

Nhà tiên tri người Pháp đã cho rằng trong năm 2018, người chết sẽ sống dậy từ những ngôi mộ, và thế giới sẽ phải đối mặt với những thay đổi giữa các quốc gia và cũng sẽ có những thảm họa thiên nhiên làm thế giới phải bàng hoàng. Sau đây là một số lời tiên tri của Nostradamus cho năm 2018.

Liệu chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra vào năm 2018? Tiên đoán của Nostradamus sẽ trở thành sự thật?

Tiên đoán đã trở thành sự thật về Donald Trump

Trong lời thơ tứ tuyệt của cuốn Les Propheties (Những lời tiên tri), ông đã tiên đoán được cả chiến thắng của vị tổng thống cuối cùng của Hoa Kỳ, Donald Trump: trong câu thơ thứ 40 viết rằng “Chiếc kèn trumpet giả” (Donald Trump) sẽ đảm bảo rằng Byzantium sẽ thay đổi luật lệ của anh ta.

Các học giả cho rằng lời tiên tri đã sử dụng Byzantium để chỉ Hy Lạp, vùng đất nơi mà những người di cư đi đến ở Châu Âu.

Trên thực tế Donald Trump đã dựa vào chiến dịch tranh cử của mình để chống lại những người di cư.

Trong câu thơ thứ 57 viết: “Chiếc kèn trumpet giả sẽ làm dấy lên những bất đồng lớn. Một thỏa thuận sẽ bị phá vỡ và sữa và mật ong sẽ nằm trên mặt đất.”

Với những lời này, Nostradamus đã ám chỉ Israel, đất nước được đề cập đến trong Kinh thánh quyển Numbers chương 13, đoạn 27-29 là “đất nước nơi có những dòng sữa và mật ong chảy”.

Điều này có nghĩa là cuộc tranh cử của Trump có thể sẽ gây ra sự chấm hết của Israel. Cuối cùng, câu thơ thứ 50 nói rằng “Cộng hòa của thành phố lớn”, Hoa Kỳ sẽ bị dẫn dắt “bởi chiếc kèn trumpet để dấn thân vào những cuộc hành quân tốn kém của quân đội” và “thành phố ấy sẽ phải ân hận.”

Đó chính là điều xảy ra ở Syria trong cuộc tấn công bởi Trump.

Nostradamus đã tiên đoán xảy ra chiến tranh thế giới thứ 3

Giữa những dòng thơ của cuốn Les Propheties là câu thơ thông báo chiến tranh thế giới thứ 3, điều khủng khiếp nhất.

Nostradamus thông báo trong một câu thơ rằng chiến tranh lớn sẽ bắt đầu vào những năm này và nó sẽ bắt đầu từ những cuộc tấn công khủng bố xảy ra ở Pháp và cuộc xâm lược của người Ả Rập và người Hồi giáo, lời tiên tri tuyên bố “chiến tranh lớn sẽ bắt đầu từ Pháp rồi sau đó cả Châu Âu sẽ bị tấn công, nó sẽ kéo dài và khủng khiếp với tất cả mọi người…và rồi cuối cùng sẽ có hòa bình nhưng chỉ ít người được hưởng sự hòa bình đó.”

Sau đó ông nói về Roma: “Sẽ có rất nhiều ngựa của người Cô-dắc uống nước từ những đài phun nước thành Roma, lửa sẽ rơi xuống từ trên trời và nó sẽ phá hủy ba thành phố. Thành phố này sẽ mất niềm tin và nó sẽ trở thành triều đại của những kẻ chống Giê-su, Roma sẽ biến mất.”

“Mọi thứ sẽ chỉ là mất mát và sẽ chỉ có những kẻ sát nhân, và chỉ còn nghe được tiếng ầm ĩ của những lời nguyền rủa và vũ khí”. Những dòng được viết từ 5 thế kỷ trước này thật đáng sợ bởi một vài sự kiện đã thực sự xảy ra.

2025 sẽ là khởi đầu của thời kỳ hòa bình kéo dài 

Nhà tiên tri thông báo về chiến tranh thế giới thứ 3, và ông cho rằng nó sẽ dẫn đến rất nhiều cái chết, máu và sự phá hủy nhưng ông cũng thấy trước được sự kết thúc của chiến tranh.

Theo tầm nhìn của ông, năm 2025 sẽ là năm rọi sáng thế giới và nó sẽ mang đến hòa bình và sóng yên biển lặng.

Nhà tiên tri kết thúc bài thơ của mình bằng những dòng này: “Từ đống tro tàn của sự phá hủy, hòa bình sẽ tái sinh nhưng chỉ rất ít người được hưởng thụ nó.”

Liệu những tiên đoán này có trở thành sự thật hay không? Chúng ta không thể biết được nhưng cảm nhận thấy bầu không khí căng thẳng, chúng ta sợ hãi sự thật rằng nhà tiên tri lớn đã nhìn thấy trước những gì đã xảy ra.

Một số tiên đoán khác của Nostradamus cho năm 2018 

Động đất và lũ lụt bất thường 

Động đất mạnh sẽ làm rung chuyển rất nhiều khu vực trên hành tinh mong manh của chúng ta. Trung Quốc là một trong số những quốc gia phải hứng chịu cơn thịnh nộ của động đất và kể từ năm 2018 sẽ gây ra hàng ngàn cái chết.

Trong suốt mùa đông năm 2018, “vành đai lửa của Thái Bình Dương” sẽ chứng kiến một hoạt động bất thường. Nó sẽ gây ra một vài trận động đất và sự phun trào của ba ngọn núi lửa.

Lũ lụt trên khắp thế giới sẽ đạt kỷ lục. Chúng ta sẽ thấy truyền thông toàn cầu nói về bão và những thảm họa khí hậu.

Sẽ có bão ở Trung Quốc, Nhật Bản, và thậm chí là ở Australia. Nga sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt và sẽ có rất nhiều trận lũ lụt xảy ra.

Sự sụp đổ của nền kinh tế toàn cầu

Nostradamus đã thấy trước rằng “người giàu sẽ chết đi nhiều lần”. Lời tiên tri của Nostradamus trùng với tiên đoán của nhà kinh tế học Martin Armstrong, khẳng định rằng đó có thể là sự sụp đổ kinh tế gây ra bởi sự oán giận chống lại “hiện trạng”.

Bức xạ mặt trời  sẽ đốt cháy hành tinh của chúng ta

Nostradamus đã viết: “Những kẻ làm vua sẽ cướp hết rừng, bầu trời sẽ mở ra và những cánh đồng sẽ bị đốt cháy bởi nhiệt”.

Với một số chuyên gia, đó là lời cảnh báo về sự phá hủy tiếp theo của những khu rừng nhiệt đới và sự mở rộng của lỗ thủng tầng ozone, khiến cho Trái Đất bị bức xạ mặt trời tấn công.

Vụ phun trào lớn của núi lửa Vesuvius

Vào năm 2018 núi lửa Vesuvius sẽ phun trào mạnh và làm rung chuyển cả nước Ý.

Theo các nhà địa chất và các nhà nghiên cứu núi lửa Ý, núi lửa Vesuvius không chỉ là một núi lửa đang hoạt động và vụ phun trào lớn được dự đoán sẽ diễn ra vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019; và nó có thể là vụ phun trào núi lửa tồi tệ nhất. Đã từng có một vụ phun trào núi lửa vào năm 79 SCN và một vụ khác vào năm 1631 SCN (2 vụ phun trào khủng khiếp nhất trong lịch sử).

Nostradamus là ai?

Là một sinh viên trường y bị mê hoặc bởi thuyết huyền bí, Nostradamus đã mạo hiểm gây ra sự phẫn nộ của Giáo Hội Công Giáo khi ông dự báo tương lai của 20 thế kỷ sau. Liệu ông có phải là một người nhìn xa trông rộng đích thực hay những lời tiên đoán chính xác huyền thoại của ông chỉ là một chuyện hoang đường bị phóng đại bởi thời gian?

Một người nhỏ thó với bộ râu dài và dày, là một quái vật ở Cung điện Renaissance của vua Henric Đệ Nhị của Pháp. Được biết đến là con trai của gia đình theo Do Thái giáo, đam mê với thuật chiêm tinh và những khoa học huyền bí khác, Nostradamus đã được mời tới Paris vào năm 1556 đa phần để mua vui.

Tuy nhiên những lời tiên tri của ông về vị vua sẽ mang danh vọng của ông ra tầm thế giới. Một trong số chúng dường như đã trở thành sự thật mặc dù phi lý đến ngớ ngẩn, nói rằng một “người đàn ông mù” sẽ sớm trở thành nhà vua. Một lời tiên tri khác, bí ẩn và có thể lý giải được theo bản chất của nó: “Sư tử non sẽ đánh bại con già hơn trên chiến trường, chỉ bằng một trận chiến.

Nó sẽ đâm xuyên mắt sư tử già từ trong chiếc lồng vàng, hai vết thương cùng lúc và rồi sư tử già sẽ bất thình lình ra đi.”

Vào ngày 1 tháng 6 năm 1559 khi nhà vua tham gia một giải đấu, vô tình cây thương của bạn ngài, cũng là đối thủ của ngài trong trận đấu đã đâm thủng chiếc mũ giáp vàng hoàng tộc và xuyên vào mắt của ngài. Thủ phạm, Bá tước Montgomery trẻ tuổi hơn vị hoàng đế.

Một mảnh vỡ từ vũ khí đã gây ra vết thương thứ hai và nhà vua đã phải đau đớn chịu đựng trong mười ngày liền trước khi ngài băng hà.

Đúng lúc người ta nhớ lại những lời của Nostradamus. Do những lời này chống lại những thầy phù thủy và nhà ảo thuật, những người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo Roma lẽ ra đã muốn thiêu sống nhà tiên tri chính xác nguy hiểm này.

Những người nông dân nghèo tin rằng lời tiên tri của ông thực chất là một lời nguyền rủa đã đốt hình nộm của ông. Chỉ nhờ có nữ hoàng nay đã là góa phụ, Caterina de Medici mà ông mới xoay sở được để tránh bị hành quyết.

Tách biệt dưới cái bóng 

Đứng bên bờ vực của nội chiến, Pháp đại diện cho môi trường lý tưởng cho những lời tiên đoán huyền bí và tối tăm của Nostradamus – được công bố vào năm 1555 – 100 tiên đoán đầu tiên trong số gần 2000 tiên đoán mà ông đưa ra cho đến năm 1557.

The Belts đã ngay lập tức thành công và vì thế đã làm cơ sở cho sự hoan nghênh tác giả của nó tại Cung điện.

Công nhận mình chủ ý diễn đạt theo cách huyền bí, Nostradamus đã viết bằng ngôn ngữ khó hiểu có nguồn gốc từ tiếng Pháp đương thời, nhưng cũng chứa đầy những từ và cụm từ tiếng Latin, Do Thái cổ, Hy Lạp và tiếng Ý.

Mỗi tiên đoán được diễn đạt bằng 4 câu, thể tứ tuyệt nhưng không giống một bài thơ. Lời tiên đoán được đưa ra theo cách này giúp ông tránh bị trừng phạt bởi những người quyền thế, những người không thực sự thích thú gì với những lời nói của ông.

Một số những người chứng kiến hoài nghi hơn đồng ý với thực tế là kiểu viết mơ hồ này được sử dụng một cách có ý thức nhằm mở rộng cách hiểu của những mẩu ghi chép này. Kết quả là có lẽ có tới gần 400 cách giải thích khác nhau cho the Belts, mỗi cách hiểu lại cố gắng hé mở những bí mật của những lời tiên tri cho đến năm 3797.

Nostradamus trở thành thành viên của Hội đồng Hoàng gia

Trong bối cảnh nhiễu loạn nội bộ, rất nhiều người ở Pháp, như nữ hoàng Ecaterina không cảm thấy cần thiết phải nhờ đến lịch sử để xác nhận những lời nói của vị sinh viên trường y này. Tiên đoán của ông liên quan đến cái chết của chồng bà đã là quá đủ.

Không một chút nghi ngờ, bà đứng sau tiến cử ông trở thành bác sĩ trưởng của con trai bà, Carol IX. Theo một câu chuyện nổi tiếng, một lần Nostradamus đã gọi một thiên thần tên Anael và yêu cầu thiên thần dùng chiếc gương ma thuật để hé lộ cho ông biết định mệnh của những đứa con của nữ hoàng. Chiếc gương đã cho thấy ba đứa con trai của bà trở thành những người cai trị, tuy nhiên chỉ là tạm thời; trong khi người con rể mà bà ghét bỏ, Henric de Navarra chắc chắn sẽ nắm quyền trong 23 năm. Sợ hãi, nữ hoàng đã ra lệnh kết thúc màn diễn khó chịu đó.

Thực chất, Nostradamus có lẽ đã đến diện kiến bà tại Cung điện chỉ để xem tử vi cho bà và các con bà. Có khả năng cao là Nostradamus đã đủ năng lực để bao phủ những tiên đoán khó chịu của mình bằng những cụm từ mơ hồ, trong bối cảnh hoàng thất – cho dù ban đầu có tỏ ra là người sáng suốt tử tế như thế nào đi chăng nữa – cũng có tiếng là sẽ trừng phạt những kẻ truyền thông điệp vì những thông điệp của họ.

Tiên đoán một thế kỷ đẫm máu

Với rất nhiều cách hiểu của the Belts của Nostradamus, văn bản này chứa đầy những lời tiên tri liên quan đến những sự kiện đương thời vô cùng bạo lực – từ sự nổi lên nắm quyền của Hitler cho đến vụ ám sát của cả hai anh em John F.Kennedy và em trai Robert.

Ở Đức, người ta vô cùng tin vào những lời liên quan đến Đệ Tam Quốc xã. Thực chất ở cả Anh và Đức, họ đã xuyên tạc một dãy những câu tứ tuyệt, khiến cho chúng có lợi hơn cho sự nghiệp của họ, rồi rải chúng từ trên máy bay như những phương tiện truyền bá.

Mặt khác, một trong số những câu tứ tuyệt gốc của ông được nhiều người cho rằng là tiên đoán cho cuộc chiến: “Một ngọn lửa sống và cái chết ẩn giấu trong những quả cầu sẽ được giải phóng thật khủng khiếp. Lúc mặt trời lặn, lực lượng của kẻ thù sẽ xóa sổ toàn bộ thành phố.”

Sự quan tâm đối với nhà tiên tri thời phục hưng đã sống lại sau những sự kiện bi thảm ở Iran, khi Shah bị trục xuất bởi các tín đồ của thủ lĩnh Hồi giáo Iran Khomeini, người đã từng bị lưu đày ở Pháp.

Theo một bản dịch, Nostradamus viết rằng: “Mưa, chết đói và chiến tranh sẽ không ngớt ở Persia. Một niềm tin quá mạnh mẽ sẽ phản bội nhà vua. Thứ gì bắt đầu ở Pháp sẽ kết thúc tại đây, một ký hiệu bí mật sẽ được đặt vào đúng chỗ.”

“Một tiên đoán chính xác hay một cách hiểu được sửa đổi? Liệu nó có đem đến sự tin cậy cho một lời tiên tri khác có khả năng trở thành sự thật trong tương lai, một trong số ít ỏi lời tiên đoán có ngày rõ ràng?”

Ông thông báo cái chết của chính mình 

Một trong số những nhà thơ lớn nhất của Pháp, Pierre de Ronsard đã viết về người sống cùng thời với ông: “Giống như một nhà tiên tri cổ xưa, trong nhiều năm, ông đã tiên đoán được một phần lớn định mệnh của chúng ta.” Rõ ràng là nhà tiên tri đã sống trong sự kính trọng của gia đình hoàng gia và tiếng tăm ngày càng vang xa cho đến khi mất vào năm 1566.

Không thể tránh khỏi, nhiều người vẫn vô cùng hoài nghi công việc của ông, hay tệ hơn, họ đã nghĩ rằng ông đơn giản chỉ là một người đàn ông khôn ngoan lợi dụng những người cả tin.

Theo một số nhà nghiên cứu, Nostradamus thậm chí đã tiên đoán được cái chết của chính mình: “Bên cạnh chiếc trường kỷ và chiếc giường, tôi sẽ được phát hiện đã chết.” Sau đó, một buổi tối ông thông báo mình sẽ không sống sót được qua đêm hôm sau, ông đã qua đời vì bệnh gút và thi thể đã lạnh của ông được phát hiện vào buổi sáng hôm sau trong phòng ngủ, bên cạnh bàn làm việc.

Nguồn: Nostradamus2018            

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here