Các bước làm đẹp cho móng

0
275

Sự xuất hiện của móng cho chúng ta biết rất nhiều về tình trạng sức khoẻ của một người, vì vậy việc chăm sóc móng, giữ cho chúng sạch sẽ và khỏe mạnh là rất quan trọng. Dưới đây là vài lời khuyên làm đẹp cho móng khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cho móng khỏe mạnh. Có chế độ ăn uống lành mạnh. Bao gồm thức ăn giàu canxi, protein, vitamin C, vitamin B và kẽm trong chế độ ăn uống của bạn. Sữa, trứng, sữa đông, hạt vừng, quả sung, đậu phộng, hạnh nhân, đậu Hà Lan, rau xanh, mầm đều giàu canxi. Bao gồm trái cây tươi và rau trong chế độ ăn uống của bạn.  

Lấy 1 thìa gelatin và hòa tan trong một ít nước sôi, để nguội và dùng nó với nước trái cây. Bạn có thể dùng gelatin trong một tuần. Điều trị này sẽ giúp ích nếu móng của bạn dễ bị tách.

Ngâm móng tay của bạn trong dầu ôliu ấm một lần trong 10 ngày để giữ cho chúng khỏe mạnh và nuôi dưỡng tốt.

Mát xa móng tay với vỏ chanh hoặc nước chanh tươi và rửa sạch nó sau một thời gian. Điều này cũng loại bỏ các mầm mống gây bệnh từ móng tay.

Chăm sóc móng tay khỏe mạnh

Phương pháp điều trị tự nhiên tại nhà cho móng tay dễ gãy

Massage các lớp biểu bì của bạn với kem dưỡng ẩm chất lượng cao hoặc vaseline. Điều này sẽ cải thiện lưu thông máu quanh móng và cũng có thể ngăn ngừa móng giòn.

Mát xa móng tay móng với dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân tinh khiết. Điều này rất hiệu quả trong việc điều trị móng dễ gãy.

Ngâm ngón tay của bạn trong nước muối ấm trong 5 phút. Lau khô và thoa kem dưỡng ẩm.

Nên và không nên

Tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc tẩy, chất tẩy rửa và các chất tẩy rửa khác.

Mang găng tay để bảo vệ bàn tay và móng tay của bạn trong khi làm việc nhà và công việc vặt  khác. Điều này giúp ngăn ngừa móng dễ gãy.

Luôn luôn sử dụng sơn móng tay chất lượng tốt. Hãy tránh đánh móng hoặc giữ cho móng của bạn luôn sạch sẽ, để móng của bạn có thể hít thở.

Cắt móng tay của bạn sau khi tắm vì khi đó móng tay của bạn mềm hơn và dễ cắt hơn

Thường xuyên làm móng tay.

Tránh các thói quen cắn móng.

Cuối cùng, uống nhiều nước và không bị căng thẳng. Những lời khuyên tự nhiên đơn giản này sẽ giúp bạn có được móng tay khoẻ và đẹp.

Nguồn:healthbeautytips.net

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here