5 bước chăm sóc tóc cho các bà mẹ

0
305

Bạn có thể là một bà mẹ nhưng bạn vẫn có thể trông trẻ hơn thế. Bằng cách sử dụng những mẹo sau bạn có thể có được mái tóc mượt mà và khỏe mạnh hơn.

1. Nước rất quan trọng

Có rất nhiều lí do bạn nên uống nước vì nó có nhiều lợi ích cho mái tóc của bạn. Khi nào bạn uống nước, bạn cung cấp hydrate cho mái tóc của mình. Tăng cường dưỡng chất cho tóc giúp tóc khỏe mạnh và đẹp hơn. Không chỉ thế khi tóc của bạn khỏe mạnh, nó sẽ phát triển rất nhanh. Hãy luôn mang theo bên mình một chai nước và uống chúng thường xuyên.

Nếu bạn sử dụng thành phần chăm sóc tóc thì bạn cần sử dụng dầu gội giúp mềm tóc để đảm bảo rằng mái tóc của bạn sẽ đẹp sau khi gội đầu. Bạn cũng cần phải có những loại dưỡng tóc chất lượng tốt và cũng có màu tóc phù hợp với tóc của mình – Hãy xem bảng màu để biết chi tiết.

2. Không gội đầu hằng ngày

Tôi có mái tóc dày, xoăn nó khó để tạo kiểu. Vì vậy tôi gội đầu thường xuyên. Tôi không chỉ gội và sấy khô mà tôi còn dùng máy duỗi để có kiểu tóc mà tôi muốn. Vì vậy tóc của tôi bị xơ yếu. 

Tôi không gội đầu mỗi ngày nữa. Nếu có thể, tôi sẽ đợi đến ngày thứ 3. Thỉnh thoảng tôi có thể để đến 4 ngày tùy thuộc vào công việc tôi làm và tóc tôi có bị bẩn hay không. Trong khi nó nghe có vẻ khá bình thường, hãy nhớ rằng khi bạn không gội đầu, tóc bạn có thể bị bết do tiết tố trong da đầu tiết ra. Quá trình này có thể giúp tóc của bạn bớt khô.

Bạn đã bao giờ thử dầu gội khô chưa? Nếu chưa thì bạn nên thử. Nó sẽ giúp bạn có được mái tóc đẹp ngay cả khi chúng chưa được gội. Tôi đã thử nhiều nhãn hàng khác nhau và nhận ra rằng bạn không phải chọn những sản phẩm đắt tiền để chăm sóc cho mái tóc của mình. Nha sĩ vệ sinh răng miệng của tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu gội khô Not Your Mother’s Clean Freak và tôi thích cả giá và kết quả mang lại

Ảnh minh họa

3. Sử dụng nước lạnh

Mọi người thường nghĩ gội đầu bằng nước lạnh sẽ không được tốt cho lắm nhưng có nhiều lí do cho sự điên rồ này. Nước ấm giúp dầu gội và dầu xả thấm vào tóc. Tuy nhiên, nước lạnh giúp giữ lớp biểu bì giũ cho độ ẩm từ dầu xả thấm vào tóc. Nó giúp bạn có mái tóc trông đẹp hơn.

Tôi đã bắt đầu thử gội đầu bằng nước lạnh cách đây một vài tháng và rất ấn tượng với cách này. Tóc của tôi trông đẹp hơn và ít bị rụng. Bạn cũng có thể gội bằng nước ấm nhưng khi tóc bạn sạch rồi thì bạn chuyển sang dùng nước lạnh.

4. Bổ sung dưỡng chất cho tóc

Thậm chí nếu bạn có một chế độ ăn kiêng hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn có thể không có đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc. Đó là bạn bổ sung vào đâu và chúng tôi nhận ra rằng chúng hoạt động thực sự tuyệt vời cho tôi.

Một thứ mà tôi thích là công dụng của nó và nó được gọi là Hair Skin Nails. Nó cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc của tôi để tôi có một mái tóc khỏe mạnh hằng ngày. Sau khi sử dụng nó, tôi nhận ra tóc của mình mọc nhanh hơn, không bị gãy thường xuyên và rất mượt.

5. Bổ sung một ít dầu dưỡng tóc

Tôi thích dầu Awapuhi. Tôi bôi một ít dầu này vào đuôi tóc và có được kết quả đáng kinh ngạc.

Nhiều người không thích dùng sản phẩm này bởi vì họ nghĩ nó sẽ làm bẩn tóc. Dầu này thực sự tốt cho mái tóc của bạn; bạn không cần phải búi tóc và làm cho nó óng mượt . Tôi thích cách này nó làm tóc tôi trông đẹp hơn mỗi ngày nhờ bôi dầu.

Khi bạn trở thành một người mẹ, bạn chăm sóc mọi người trước khi nghĩ đến chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, bạn nên dành một chút thời gian và công sức để chăm sóc mái tóc của bạn để bạn có mái tóc đẹp hơn. Những mẹo mà chúng tôi cung cấp rất dễ làm và cho bạn thấy được kết quả đáng kinh ngạc với mái tóc của mình.

Nguồn: workingmother.com

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here