Làm sao để con bạn online an toàn

0
286

Trẻ sẽ online ở lứa tuổi còn rất nhỏ và khi là ba mẹ thì bạn nên tập trung vào vấn đề an toàn khi trẻ online. Bạn không muốn con của bạn bị những người lạ mặt liên lạc hoặc tiếp xúc với những thứ mà chúng còn quá trẻ để có thể xử lý. Quá nhiều thời gian trên màn hình không phải là tuyệt vời cho trẻ em của bạn.

Trong khi hầu hết trẻ em chỉ xem video hoặc chơi game, những đứa trẻ khác sẽ kết thúc bằng cách tiếp xúc với một cái gì đó nguy hiểm trực tuyến và bạn không muốn đứa trẻ đó là con bạn. Dạy con bạn an toàn khi online là điều bạn cần làm để chúng biết cách xử lý với bất kỳ loại tình huống nào mà chúng tìm thấy online. Đọc tiếp để biết một số mẹo giúp những đứa trẻ của bạn được an toàn khi chúng online.

Tham gia và Nhận biết

Khi bạn dạy con mình cách giữ an toàn trên mạng, bạn muốn được cùng thực hiện trực tiếp với chúng. Hãy cho chúng biết những nguy cơ tiềm ẩn là gì khi online và cho chúng biết những gì là không ổn. Dạy con bạn làm thế nào để có trách nhiệm online, giống như bạn dạy chúng cách giữ an toàn khi chơi bên ngoài.

Hãy riêng tư

Bạn không muốn các ISP và những người khác theo dõi bạn và con bạn trên web và một trong những cách tốt nhất để sử dụng VPN. Nó sẽ giúp bảo mật và ngăn chặn các vấn đề như vậy – BestVPN.com là một lựa chọn tốt.

Thực hiện nghiên cứu

Để chắc chắn thì  bạn hãy xem lịch sử trình duyệt web của con bạn. Hỏi nhiều câu hỏi và đảm bảo bạn biết bạn bè trực tuyến của con bạn là ai. Bạn thậm chí có thể muốn ngồi với con của bạn để xem những gì đang xảy ra. Cho thấy con của bạn online không phải là hoạt động riêng tư. Thực hiện một số nghiên cứu về các trang web mà con của bạn đang truy cập trực tuyến và xem xét xếp hạng. Bạn cũng có thể muốn xem các trang web có các tính năng kiểm soát của phụ huynh hay không.

Hiểu biết về những gì con bạn đang online

Các vấn đề thường xảy ra vì bạn thực sự không biết con mình đang làm gì trên mạng. Nếu con của bạn dành rất nhiều thời gian trực tuyến một mình, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Điều quan trọng là bạn biết con của bạn đang làm gì trên mạng và những trang mà con bạn đang truy cập. Kiểm tra với con của bạn để xem chúng đang làm gì và đừng ngại hỏi những câu hỏi về kinh nghiệm online của con bạn.

Dạy con bạn về cách online an toàn

Điều quan trọng là con của bạn biết làm thế nào để tránh được những nguy hiểm khi online. Đảm bảo rằng con của bạn thực sự hiểu rằng không bao giờ được phép đưa ra thông tin cá nhân trực tuyến, như số điện thoại hoặc địa chỉ. Nói con bạn đừng bao giờ đưa ra tên của trường mình hoặc gửi một bức ảnh cho bất cứ ai mà chúng gặp trên mạng. Cũng tương tự đối với mật khẩu. Con của bạn không nên đưa mật khẩu của chúng vào bất kỳ trang web nào mà chúng đang truy cập. Đảm bảo rằng con của bạn hiểu để không bao giờ mở bất kỳ email từ người lạ hoặc mở tập tin đính kèm vì họ có thể có vi-rút.

Đặt ra một số quy tắc nền tảng

Rất quan trọng để bạn có một bộ quy tắc khi con bạn sử dụng Internet. Để máy tính ra khỏi phòng ngủ và đặt nó trong một phòng chung như phòng khách hoặc nhà bếp. Điều này sẽ giúp bạn để mắt đến con mình. Bạn cũng phải đặt giới hạn thời gian hoạt động trên máy tính. Bạn có thể muốn hạn chế truy cập vào máy tính cho đến khi con bạn hoàn thành bài tập về nhà. Bạn cũng có thể giới hạn truy cập Internet thành một giờ mỗi ngày. Hãy bắt đầu một kế hoạch sẽ hoạt động cho gia đình của bạn.

An toàn luôn tốt hơn là những tiếc nuối

Hầu hết các trình duyệt và công cụ tìm kiếm đều cho phép cha mẹ kích hoạt tính năng an toàn cho trẻ. Các tính năng này giúp ngăn ngừa con bạn truy cập vào các trang web mà chúng không nhìn thấy. Các tính năng này có thể rất hữu ích khi bạn đang cố ngăn cản con bạn tiếp xúc với các tài liệu không phù hợp. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, hãy báo cáo cho Trung tâm Quốc gia về Mất tích và Khai thác trẻ.

Chú ý đến thói quen của bản thân bạn

Trẻ em là tấm gương phản chiếu những gì bạn làm, vì vậy nếu bạn online cả đêm, con bạn sẽ muốn làm như vậy. Cắt giảm thời gian bạn ngồi trước màn hình sẽ tạo ra một ví dụ tích cực cho con bạn. Hãy thực hiện online hoạt động trong gia đình để giảm bất kỳ vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra.

Nguồn: workingmother

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here