Đánh giá về trị liệu ngôn ngữ của con gái tôi đã thay đổi mọi thứ – để tốt hơn

0
962

Là một bà mẹ đơn thân, đôi khi không đủ thời giờ cho một ngày. Nếu bạn có bất cứ điều gì giống như tôi, thì bạn hãy phân chia thời gian của mình như một người mẹ giữa nghề nghiệp của bạn và nhiệm vụ ở nhà và tất nhiên – và quan trọng nhất – thời gian của bạn với con cái của mình.

Tôi có hai cô con gái trẻ mà tôi yêu mến, và tôi dành mỗi giây trong thời gian rảnh rỗi để tham gia vào sự phát triển của chúng. Với công việc và chuyến đi bận rộn ở Toronto, tôi coi đó là một chiến thắng để về nhà kịp lúc để ăn bữa tối, và trong khi con gái tôi tham dự một chương trình cộng đồng miễn phí sau giờ học, tôi vẫn muốn một cái gì đó hơn. Khi tôi quyết định ghi danh cho con gái lớn trong các hoạt động ngoại khóa, sự lựa chọn của tôi khiến tôi và con gái ít được gần gũi nhau hơn. Cô bé học piano hai lần một tuần với một giảng viên sống trong phố và một lớp nhảy vào mỗi thứ bảy tại trung tâm cộng đồng sau giờ học đó. May mắn thay, tôi sống trong một khu phố nơi mà các hoạt động này có sẵn gần đó.

Nhưng khi giáo viên của con gái út của tôi đã kéo tôi sang một bên và giải thích rằng cô bé gặp khó khăn với kỹ năng đọc và viết và đề nghị tôi tìm cách chẩn đoán với một nhà trị liệu về ngôn ngữ, tôi đã rất lo lắng. Thời gian của tôi đã được phân chia như dự tính, tôi đã không hoàn toàn biết được nơi để thay đổi . Những suy nghĩ tồi tệ nhất đã đến trong tâm trí: nếu tôi không dành thời gian cho việc đánh giá của con gái tôi, làm sao tôi có thể đủ khả năng để ghi danh vào một trường học đặc biệt nếu điều đó trở thành điều cần thiết? Tôi biết tôi muốn liệu pháp ngữ điệu tốt nhất Toronto có thể cung cấp cho con gái tôi, nhưng tôi không biết làm thế nào để tìm ra nó, hoặc nếu có thể khắc phục được thời gian cần thiết của tôi.

May mắn thay, giáo viên đã giới thiệu Simone Friedman SLS, một phòng khám trị liệu ngôn ngữ đã hoạt động ở Toronto trong gần 20 năm. Ngày hôm sau, tôi đã gọi điện cho phòng khám. Trước tiên, họ yêu cầu tôi giải thích đơn giản về vấn đề qua điện thoại. Họ đã giải thích rõ ràng và cẩn thận những gì họ nghĩ vấn đề có thể xảy ra và đề nghị đưa ra đánh giá. Việc đánh giá đã được lên lịch theo lịch của tôi – tôi vui mừng khi biết rằng họ có thể đến nhà tôi để đánh giá, tại trường học của con tôi, hoặc tại phòng khám của họ tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto ngay bên ngoài trạm tàu điện ngầm Dufferin. Cuộc đánh giá đã diễn ra ở nhà và tôi rất ngạc nhiên về mức độ đánh giá của họ khi đã làm việc với con gái tôi nó tốt như thế nào. Một nhà ngôn ngữ học nói, một chuyên viên trị liệu nghề nghiệp, và một nhà tâm lý học đã hoàn thành một đánh giá toàn diện để xác định vấn đề và đưa ra một kế hoạch cải thiện giao tiếp và phát triển cho con gái tôi. Không có danh sách chờ đợi và sau giờ học hướng về lịch trình nhu cầu của các gia đình bận rộn, tôi biết tôi đang đi đúng hướng.

Tôi cũng đã có cơ hội đến thăm phòng khám và gặp gỡ các bậc phụ huynh khác đang gặp khó khăn trong việc phát triển trẻ. Tôi đã có thể tìm thấy một mạng lưới hỗ trợ để giúp tôi vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này trong cuộc đời. Biết được nó từ một người mẹ đơn thân: nếu bạn lo lắng về việc con bạn nghe thấy hay nếu bạn nghĩ rằng chúng có thể bị bỏ lại phía sau, tôi khuyên bạn nên đăng ký trước một đánh giá tại Simone Friedman SLS. Xem xét một đánh giá nếu con bạn có những vấn đề với:

  • âm thanh lời nói
  • kĩ năng nghe
  • ký ức
  • đọc hiểu
  • viết
  • nghe
  • nói
  • chú ý
  • kỹ năng xã hội

Một đánh giá tại nhà, tại văn phòng của bạn, tại trường học của con bạn, hoặc tại một phòng khám trung tâm thành phố là bước đầu tiên để xác định những gì con bạn có thể gặp phải và tìm ra cách tốt nhất để điều trị nó. Điều quan trọng nhất mà tôi học được về sự phát triển của con tôi là làm thế nào để chủ động. Nếu bạn cũng ở trong trường hợp giống tôi, hãy hành động nhanh chóng, nhưng hãy lựa chọn đúng và lựa chọn chuyên gia trị liệu ngôn ngữ làm bạn đầu tiên.

Nguồn:workingmother

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here