Sự thực đằng sau bức hình khiến CĐM dậy sóng phán xét người mẹ này

Đã hơn một năm kể từ khi bức ảnh chụp Molly Lensing, không được sự cho phép của cô, lan truyền rộng khắp trên mạng. Bà mẹ ba con này cho biết, bức hình vẫn còn tiếp tục ám ảnh cô cho đến tận bây giờ.

0
525

Bức ảnh được chụp tại sân bay Colorado vào năm 2016, nơi Lensing và con gái út của cô, Anastasia lúc 2 tháng tuổi đang cố gắng trở về nhà sau chuyến thăm gia đình. Trong bức ảnh, Lensing đang nhìn vào màn hình điện thoại trong khi con gái còn sơ sinh nằm dưới sàn sân bay trên một tấm chăn.

Lensing đã nhanh chóng bị cộng đồng mạng chỉ trích, nói mỉa rằng cô là bà mẹ thích thú với điện thoại còn hơn là đứa con còn sơ sinh của mình. Và bức hình đã được truyền tay với vô số những lời bình và đánh giá về nó.

Một bài đăng bức ảnh đi kèm với lời đề: “Albert Einstein từng nói ‘Tôi sợ cái ngày mà công nghệ thế chỗ con người…thế giới sẽ chứa chấp cả một thế hệ những kẻ ngốc’”.

Tuy nhiên Lensing cho biết không chỉ có sự riêng tư của cô bị xâm phạm do việc chia sẻ tấm hình mà còn có rất nhiều ẩn tình đằng sau câu chuyện hơn là những gì bức hình cho thấy.

Lensing chia sẻ: “Chúng tôi đã thật không may khi mắc kẹt giữa sự cố tắt hệ thống máy tính của hãng hàng không Delta.” Chuyến bay của cô đã bị hoãn và đặt vé lại nhiều lần đến nỗi cô đã phải ngồi ở sân bay hơn 20 tiếng đồng hồ – cùng với con gái 2 tháng tuổi.

Lensing cho biết “Anastasia đã được bế hoặc ngồi trên địu nhiều giờ liền. Tay của tôi đã quá mỏi. Con bé cần được duỗi người. Và tôi đã phải liên lạc với tất cả các thành viên trong gia đình, tự hỏi chúng tôi đang ở nơi quái quỷ nào.”

Một vài tháng sau khi trải qua chuyến đi đầy căng thẳng đó, Lensing bắt đầu nhìn thấy bức hình chụp cô lan truyền trên mạng. Khi một vài người xem biết được tên của cô, cô bắt đầu nhận được những mẩu tin nhắn trên Facebook. Một số người đứng lên bênh vực cô, nhưng những người khác thì mắng mỏ cô là một “người mẹ tồi”.

Lensing và con gái út của mình. Nguồn: Molly Lensing

Lensing, người làm y tá khoa nhi bán thời gian cho biết: “Tôi hoàn toàn cảm thấy như sự riêng tư của tôi bị xâm phạm”. “Thời gian đó tôi mới bắt đầu làm việc dưới tầng chăm sóc chuyển dạ, và tôi đã sợ hãi rằng đồng nghiệp hoặc sếp của tôi nhìn thấy bức hình và những bình luận đó và tin rằng tôi không nên làm việc với trẻ sơ sinh nữa. Tạ ơn trời, điều đó chưa bao giờ xảy ra.”

Mary Katherine Backstrom, người viết blog trên Mom Babble đã chia sẻ bức hình trên trang Facebook của cô gần đây cùng với thông điệp ủng hộ Lensing và tất cả những người mẹ đã từng bị phán xét một cách không công bằng.

Backstrom viết trên bài đăng của mình: “Không! Chúng ta không chộp lấy hình ảnh những người mẹ mệt lử ở sân bay rồi làm họ mất mặt trước công chúng. Việc làm đó thật thô thiển và cần phải dừng lại. Tôi đã từng ở trong hoàn cảnh của người phụ nữ này. Chuyến bay của tôi bị hoãn, tôi đã không dám ngủ, sợ rằng con sẽ bị trượt khỏi tay tôi và ngã xuống sàn nhà nếu tôi ngủ gật…Tôi ước gì cô ấy biết rằng có những bà mẹ hiểu được thế nào là kiệt sức, thế nào là không toàn vẹn, và không chọn tấn công người khác vào thời khắc yếu đuối nhất của họ.”

Lensing cho biết hình ảnh đó hầu như không thoáng hiện trong đầu cô. Nhưng những khi bức hình lại một lần nữa lan truyền rộng rãi trên mạng, cô chuyển sự tập trung sang những điều quan trọng.

Lensing hạnh phúc bên chồng và ba cô con gái. Nguồn: Molly Lensing

Lensing tâm sự: “Tôi lờ đi bức hình và những lời bình luận đó và dựa vào những người gần gũi với tôi, những người hiểu được con người thật của tôi. Tôi không có quyền lực gì so với mạng internet, tôi biết tôi là người mẹ tốt nhất của các con tôi và tôi biết rằng tôi yêu chúng và đang nuôi chúng lớn bằng những điều tốt nhất tôi có thể làm.”

Nguồn: Today

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here