8 việc lau chùi chắc chắn bạn làm sai ở trong bếp

0
308

Đôi khi những thứ trông sạch sẽ không được sạch sẽ như bề ngoài của chúng – chúng ta biết điều đấy. Có lẽ những việc làm tại của bạn đang gây ra tình trạng hao mòn nghiêm trọng theo thời gian. Hoặc có thể bạn không thể nhìn thấy được những vết bẩn nhỏ. Dù bằng cách nào, chúng tôi ở đây để cung cấp một cái nhìn sâu sắc (và các giải pháp nghiêm túc) cho những điểm có vấn đề này:

  • Bạn không rửa một số đồ thủy tinh bằng tay

Nếu bạn chỉ cần quăng tất cả các đĩa và cốc của bạn vào máy rửa chén tiện dụng của bạn vào cuối đêm, Chờ đã! Các đồ vật được sơn bằng tay hoặc cổ điển chỉ nên rửa bằng tay. Và đối với những chiếc cốc mới hơn, bạn cũng nên giữ chúng sạch sẽ: Theo Carolyn Forte, giám đốc Phòng vệ sinh tại Viện Good Housekeeping, nếu bạn bắt đầu nhìn thấy những chiếc cốc “in ảnh” hoặc có một vết bẩn mờ, bạn cũng nên chuyển sang rửa bằng tay. “màng nước cứng có thể được rửa sạch bằng dấm trắng , nhưng phần in là vĩnh viễn”.

  1. Bạn sắp xếp những chiếc muỗng quá gọn gàng

Chắc chắn rồi, định hướng tất cả dụng cụ của bạn theo cùng một hướng trong máy rửa chén có thể giúp bạn lấy chúng ra dễ dàng hơn, nhưng chúng sẽ có khả năng không được rửa sạch sẽ. Forte cho biết: “những chiếc muỗng phải được đổ đầy một ít ở trên và một ít ở dưới trong giỏ đồ dùng của máy rửa chén để tránh việc chúng bị rối. Nếu chúng bị rối thì những phần bị bẩn sẽ không được tiếp xúc với vòng làm sạch vì thế chúng sẽ không được rửa sạch.

Muỗng

  1. Bạn để nồi niêu bằng sắt ở nơi khô ráo

Có thể bạn đã biết rằng trong trường hợp nào không nên đặt cái chảo này vào máy rửa chén. Và nếu có thức ăn bị cháy trên các mặt, hãy dùng baking soda để loại bỏ nó. Nhưng có một điều bạn không biết? Bạn nên luôn luôn để tay cầm của chảo được khô ráo để loại bỏ tất cả chất lỏng và ngăn ngừa gỉ. Nhưng đừng lo lắng: Nếu bạn quên bước quan trọng này, chuyên gia làm sạch của chúng tôi Heloise mách bạn cách khắc phục đó là khắc phục nó bằng xốp xốp và xà bông nhẹ.

  1. Bạn đang sử dụng một chất tẩy rửa đa năng trên bề mặt thép không gỉ

Bạn có thể nghĩ rằng chất tẩy rửa đa năng là một chất có thể rửa sạch vòi nước, tủ lạnh và mặt bếp luôn sạch sẽ, nhưng Forte cho biết bạn nên bỏ qua nó, cùng với xà phòng rửa chén. “Sử dụng một chất làm sạch đặc biệt được sử dụng cho thép không gỉ, như Good Housekeeping Seal holder Weiman.” Sau đó. lau theo hướng của hạt kim loại và đánh bóng cẩn thận để loại bỏ dấu vân tay và tránh xước. Một bề mặt thậm chí sạch hơn và bóng bẩy hơn.

  1. Bạn chỉ sử dụng xà phòng rửa chén để rửa thớt

Đôi khi bạn rửa thớt bằng nước ấm và xà phòng sau khi nấu. Theo Sharon Franke, Giám đốc phòng thí nghiệm Thiết bị gia dụng và Thiết bị Gia đình ở Viện Good Housekeeping, có thêm một bước bạn có thể quên là: “Sau khi dùng nó để cắt thịt sống hoặc thịt gia cầm, hãy luôn ngâm nó trong dung dịch thuốc tẩy.” Điều này sẽ ngăn ngừa sự lây nhiễm chéo trong lần nấu tiếp theo của bạn.

Thớt

 

  1. Bạn không làm sạch toàn bộ máy pha cà phê

Mọi người không nhận ra rằng dụng cụ này bẩn như thế nào và rửa qua chúng là không đủ sạch ra làm sao. Ông Forte nói rằng: “chúng cần phải rửa sạch bằng xà bông và nước để loại bỏ dầu cà phê”. Mỗi lần bạn pha một cốc cà phê (vì vậy mỗi ngày bạn rửa?), Bạn nên rửa tất cả các bộ phận có thể tháo rời bằng nước ấm và xà phòng và lau bên ngoài. Sau đó, đừng quên tẩy sạch bên trong mỗi tháng một lần.

  1. Bạn đang bỏ qua việc làm sạch miếng chắn rác

Hãy giơ tay nếu bạn biết cần phải làm sạch vật dụng này như thế nào? Cũng nghĩ vậy. Ông Forte cho biết: Để giữ cho nó thơm tươi, chỉ cần bảo trì. “Bạn có thể lấy đá xay hoặc vỏ cam quýt để giúp làm sạch các lưỡi và loại bỏ mùi.” Và làm ơn, bạn làm bất cứ việc gì cũng đừng để thắc ăn mắc ở đó – thường xuyên xả nước.

  1. Bạn nên lau chùi những con dao của mình

Theo Franke, hãy chú ý những dụng cụ sắc bén trong máy rửa chén của bạn: Trong khi những con dao tốt thì máy rửa chén an toàn (trừ khi có những cái chốt bằng gỗ, có thể bị cong trong nước nóng), thì Franke có thể không đề cập nó. “chúng có thể cắt các ngăn, cắt vào tay bạn và làm xước những vật dụng thủy tinh nếu chúng được xoay trong máy,” cô nhắc nhở bạn chú ý điều đó. Dĩ nhiên rửa chúng bằng tay với xà phòng và nước ấm vẫn tốt hơn.

Nguồn: styleatlife.com

Đưa ra bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here