5 loại củ quả rẻ bèo chị em nên ăn nhiều để tử cung khỏe mạnh

1002

Mỗi khi nghĩ đến chuyện chăm sóc cơ thể, nhiều phụ nữ sẽ nghĩ ngay đến việc chăm sóc da hay các cơ quan nội tạng. Thực tế, chị em còn có một bộ phận rất cần được chăm sóc đó là tử cung (dạ con), đây là cơ quan sinh sản của phụ nữ, đồng thời là nơi nuôi dưỡng thai nhi cho đến khi em bé sẵn sàng ra đời.

Tử cung là một cơ quan nhạy cảm và rất dễ nhiễm bệnh nếu không được chăm sóc tốt, đó là nguyên nhân mà bệnh ung thư cổ tử cung luôn là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi 30 trở lên. Để tránh các nguy cơ nhiễm bệnh ở tử cung, phụ nữ nên nuôi dưỡng cơ quan này mỗi ngày qua việc vệ sinh và sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý.

Không phải thứ gì đắt tiền, tử cung của phụ nữ rất "thích" 5 loại củ quả rẻ bèo này: Ăn nhiều để tử cung không đau ốm và được nuôi dưỡng tốt - Ảnh 1.

Để tránh các nguy cơ nhiễm bệnh ở tử cung, phụ nữ nên nuôi dưỡng cơ quan này mỗi ngày qua việc vệ sinh và sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý.

Theo trang BS Gia đình (TQ) những món mà “tử cung” thích hóa ra không phải thứ gì quá đắt đỏ, chúng rất thích được nuôi dưỡng bằng những loại rau củ rẻ tiền dưới đây.

1. Củ cải trắng

Củ cải trắng không chỉ là một loại rau mà còn là một loại thuốc, nó được ví von là “nhân sâm trắng” nhờ những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Trong Đông y, củ cải trắng có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc. Có long đờm, trừ viêm, tiêu thực, tán phong tà, trừ lỵ…

Không phải thứ gì đắt tiền, tử cung của phụ nữ rất "thích" 5 loại củ quả rẻ bèo này: Ăn nhiều để tử cung không đau ốm và được nuôi dưỡng tốt - Ảnh 2.

Còn theo nghiên cứu của y học hiện đại, củ cải trắng rất giàu vitamin A, C, canxi và các chất chống oxy hóa cũng như những enzym hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt, củ cải trắng còn chứa hoạt chất chống ung thư.

Y học Trung Quốc cho rằng củ cải trắng là món ăn rất tốt trong việc nuôi dưỡng tuổi cung, do đó phụ nữ nên tích cực ăn củ cải thật nhiều.

2. Cà rốt

Cà rốt nhờ chứa vitamin A, C, B1, B6, K, E, D… cùng một số dưỡng chất thực vật như lycopene, lutein, xanthophyll và zeaxanthin vì thế rất có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Không phải thứ gì đắt tiền, tử cung của phụ nữ rất "thích" 5 loại củ quả rẻ bèo này: Ăn nhiều để tử cung không đau ốm và được nuôi dưỡng tốt - Ảnh 3.

Ngoài ra, một nghiên cứu tại Mỹ đã chứng minh rằng phụ nữ ăn cà rốt 5 lần/tuần có thể giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư tử cung thấp hơn 50% so với phụ nữ không ăn.

3. Quả bơ

Bơ có chứa nhiều chất béo lành mạnh giúp chống lại bệnh tim cùng nhiều bệnh khác. Với phụ nữ, quả bơ càng bổ dưỡng hơn cả bởi chất omega-3 trong bơ sẽ làm giảm sự bài tiết của một chất giống như hormone có khả năng làm tử cung co thắt và gây đau đớn.

Không phải thứ gì đắt tiền, tử cung của phụ nữ rất "thích" 5 loại củ quả rẻ bèo này: Ăn nhiều để tử cung không đau ốm và được nuôi dưỡng tốt - Ảnh 4.

Ngoài ra, loại quả này cũng chứa lượng vitamin C dồi dào, giảm nguy cơ mắc u xơ phát triển trong tử cung. Quả bơ cũng có tác dụng điều chỉnh sự tiết estrogen, bảo vệ phụ nữ khỏi bệnh viêm phụ khoa và nuôi dưỡng buồng trứng rất tốt.

4. Mộc nhĩ

Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo không chỉ dùng là một nguyên liệu trong nhiều món ăn mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Khi đi vào cơ thể, mộc nhĩ làm việc như một “chất tẩy rửa”, nó sẽ hấp thụ một phần lớn “chất độc”, giúp loại bỏ “rác” trong cơ thể, giúp mắt sáng và bảo vệ sức khỏe tử cung của phụ nữ.

Không phải thứ gì đắt tiền, tử cung của phụ nữ rất "thích" 5 loại củ quả rẻ bèo này: Ăn nhiều để tử cung không đau ốm và được nuôi dưỡng tốt - Ảnh 5.

5. Ngũ cốc

Các thực phẩm ngũ cốc đều có chứa nhiều vitamin E, protein, tinh bột… Trong đó, vitamin E không chỉ có tác dụng chống oxy hóa, mà còn có thể thúc đẩy sự phát triển của các tế bào tử cung, rất hữu ích cho sự phát triển tử cung và sức khỏe buồng trứng.

Ngoài ra, protein có nhiều trong ngũ cốc có tác dụng bảo vệ sự phát triển bình thường của tử cung chính vì vậy phụ nữ càng nên ăn nhiều ngũ cốc.

5/5 - (1 bình chọn)