Bổ sung vitamin E vào lúc nào để chống được ung thư và xóa mờ nếp nhăn

870

Vitamin E chính là vũ khí đặc biệt mà mọi phụ nữ cần để cải thiện khả năng miễn dịch cũng như bồi bổ cho làn da và đôi mắt. Trong những năm gần đây, vitamin E bổ sung đã trở nên phổ biến như chất chống oxy hóa nhưng không phải ai cũng thực sự biết vitamin E là gì.

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia (Việt Nam): Vitamin E là một thuật ngữ chung mô tả một tổ hợp tám chất chống oxy hóa để bảo vệ chất béo, gồm 2 nhóm là tocopherols và tocotrienols. Vitamin E bảo vệ các chất béo trong não khỏi các gốc tự do, đặc biệt là các chất béo omega-3 DHA và EPA, trong đó tập trung ở tế bào thần kinh.

Nếu ở “thời điểm vàng” này trong ngày phụ nữ bổ sung vitamin E sẽ vừa chống được ung thư lại xóa mờ nếp nhăn hiệu quả - Ảnh 1.

Khoa học phát triển cho thấy tocotrienols là chất bảo vệ tế bào thần kinh quan trọng, vì giúp chặn các tín hiệu viêm tiêu diệt tế bào não. Nếu bổ sung vitamin E hiệu quả, chúng ta sẽ giảm đáng kể việc suy giảm nhận thức và bệnh Alzheimer, đồng thời chống bệnh ung thư và bảo vệ tim mạch.

Đặc biệt, vì là một chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả nên vitamin E có tác dụng xóa nếp nhăn, hồi phục hư tổn, làm sáng bóng, trì hoãn lão hóa da rất hiệu quả…

1. “Thời điểm vàng” trong ngày để sử dụng vitamin E là gì?

Uống vitamin E sẽ đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe và làn da, nhưng nếu bạn uống đúng thời điểm thì hiệu quả sẽ tốt gấp bội.

Theo Healthline, thời gian tốt nhất để uống vitamin E là trong hoặc sau bữa ăn bởi vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo. Khi uống vào buổi tối, vitamin E sẽ được hòa tan trong cơ thể tốt hơn. Sau đó chúng được đưa vào máu của chúng ta và thực hiện các chức năng thiết yếu đó là chống lão hóa và phòng bệnh tật. Vitamin E sẽ được hấp thụ tốt nhất khi bữa ăn giàu chất béo bão hòa.

Nếu ở “thời điểm vàng” này trong ngày phụ nữ bổ sung vitamin E sẽ vừa chống được ung thư lại xóa mờ nếp nhăn hiệu quả - Ảnh 2.

Thời gian tốt nhất để uống vitamin E là trong hoặc sau bữa tối.

Khi uống vitamin E, bạn cần được sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ bởi nếu uống quá liều, vitamin E có thể gây buồn nôn, đau đầu, chảy máu, mệt mỏi và các triệu chứng khác.

Những người dùng thuốc làm loãng máu hoặc các loại thuốc khác không nên tự ý bổ sung vitamin E.

2. Những thực phẩm giúp bạn bổ sung vitamin E hiệu quả

Vitamin E có hai dạng: thiên nhiên và tổng hợp. Phụ nữ sau tuổi 30 có thể sử dụng các viên uống vitamin E (viên tổng hợp) nhưng chỉ nên dùng liên tục trong 1 – 2 tháng, sau đó cần nghỉ một thời gian rồi mới dùng tiếp.

Theo các chuyên gia, sử dụng viên uống vitamin E chỉ khuyến cáo cho người da khô, chế độ ăn nghèo vitamin E, bệnh nhân cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh gan, suy thận, ung thư, dị ứng… Tuy nhiên, mỗi ngày cũng không quá 400 UI (đơn vị quốc tế), chỉ nên dùng liên tục trong 1 – 2 tháng, sau đó cần nghỉ một thời gian.

Nếu ở “thời điểm vàng” này trong ngày phụ nữ bổ sung vitamin E sẽ vừa chống được ung thư lại xóa mờ nếp nhăn hiệu quả - Ảnh 4.

Còn đối với người khỏe mạnh bình thường thì cách tốt nhất để bổ sung vitamin E vẫn là từ thực phẩm.

Đứng đầu bảng các thực phẩm giàu vitamin E phải kể đến dầu mầm lúa mì, kế đến là dầu hướng dương. Ngoài ra, vitamin E còn có nhiều trong các loại mầm như:

– Rau lá xanh, như rau bina

– Ngũ cốc tăng cường và các thực phẩm khác

– Trứng

– Quả hạch.