Phụ nữ thích đàn ông lịch thiệp, cánh mày râu nên nhớ những điều sau

769

Ai cũng muốn trở thành một người đàn ông lịch lãm, nhưng không biết là sẽ phải bắt đầu từ đâu? Ngoại hình, cách đi đứng hay ăn mặc… ?

1. Khẳng định phong cách cá nhân

Để trở thành người đàn ông lịch lãm - phong cách cá nhân - elleman
Phong cách cá nhân được định nghĩa bởi những gì khiến bản thân bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Khi nhắc tới thuật ngữ “quý ông” hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những bộ suit sang trọng với cà vạt, những đôi giày da bóng loáng… và nhiều phụ kiện trang phục đắt tiền khác. Nhưng hẳn là điều đó không hoàn toàn chính xác, ngày nay định nghĩa đó dần thay đổi và không còn gói gọn trong vẻ bề ngoài nữa mà được khẳng định qua thái độ cũng như phong cách của bạn. Phong cách thời trang cá nhân chính là sự phản chiếu thái độ và phong cách sống của bạn với thế giới bên ngoài.

Thêm vào đó, đừng chạy theo xu hướng mà hãy theo đuổi những gì phù hợp trong việc định hình phong cách cá nhân của bạn.

2. Giữ vệ sinh và chăm chút cơ thể

Để trở thành người đàn ông lịch lãm - vệ sinh cá nhân 1 - elleman
Luôn giữ bản thân thơm tho, sạch sẽ và gọn gàng.

Hãy chăm chút vào vẻ bề ngoài của mình, ý tôi muốn nói ở đây không chỉ là quần áo, giày dép mà những gì thuộc về sinh lý. Luôn giữ cơ thể sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng. Và đối với những ai muốn để râu thì nên chải chuốt thật gọn gàng. Không gì kinh khủng bằng việc diện một bộ đồ đẹp đẽ đi đến buổi hẹn hò cùng với nàng nhưng bàn tay lại nhem nhuốc, râu ria lởm chởm và một cơ thể bốc mùi.

3. Hãy là một người trưởng thành

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ số, việc đó khiến mọi người dễ dàng kiểm tra thông tin cá nhân của bạn. Vậy nên việc giữ hình tượng bản thân ở trên các trang xã hội cá nhân cũng quan trọng không giữ gìn hình ảnh ngoài đời, chẳng ai có thể có cảm tình với những bức hình profile hay nickname nổi loạn, những dòng status vớ vẩn hoặc những bài share có nội dung nhảm nhí, phản cảm. Khi chưa tiếp xúc, những chi tiết đó chính là cơ sở để người khác đánh giá tính cách của bạn, một bức ảnh profile đĩnh đạc đơn giản và sử dụng đúng tên thật của mình trên địa chỉ email sẽ khiến mọi người có cảm tình và cảm thấy bạn là một người đáng tin.

4

Cẩn thận trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông để trở thành một người đàn ông đĩnh đạc

4. Cẩn thận ngôn từ

Để trở thành người đàn ông lịch lãm - không chữi thề - elleman
“Tôi chưa bao giờ thấy bố tôi nói xấu về một ai. Ông ấy luôn kiềm chế cảm xúc và ông ấy là một quý ông thực sự. Tôi được ông dạy rằng việc không kiềm chế được cảm xúc là biểu hiện cho sự nhu nhược, là một hành động ích kỷ” – Hugh Jackman.

Hẳn ai cũng ít nhất nhiều hơn một lần nói tục hay chửi thề, tôi biết điều đó và đôi khi cũng có thể thông cảm được bởi những cảm xúc nóng giận, những câu chuyện vô thưởng vô phạt cùng với hội bạn bạn cột chèo hay vì lý do gì đó khách quan. Nhưng lời nói được lặp đi lặp lại liên tục với tần suất dày đặc thì tự nhiên sẽ thành thói quen và điều đó cực kỳ nguy hiểm cho đời sống và công việc của bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi trong bàn họp cùng đồng nghiệp và trong lúc hào hứng tranh cãi thì buộc miệng tuôn ra một câu nói tục thì sẽ như thế nào? Hoặc khi bạn đi chơi cùng một cô bạn gái mới quen, cả hai thưởng thức một bộ phim hài cực nhộn, bởi vì quá vui mà không kiểm soát được lời nói thì quả thật chết người. Và một người đàn ông thực sự sẽ không bao giờ nói bàn tán sau lưng hay nói xấu người khác.

Điều này là tối quan trọng, bạn phải luôn lưu ý và đặt lên những lưu tâm hàng đầu nếu thực sự muốn thay đổi bản thân thành một người đàn ông lịch lãm. Bên cạnh đó, việc trau dồi khiến thức ngôn từ, nói chuyện một cách thông minh và lịch thiệp sẽ làm nên một quý ông.

Rate this post