Lối sống yoga – Bạn có nên thử?

847

Mỗi khi chúng ta chuyển sang tư thế yoga hoặc thực hành một số pranayama, chúng ta sẽ tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể, hơi thở và sự tập trung. Tương tự như vậy, khi chúng ta đào sâu hơn vào triết lý của yoga , chúng ta tự nhiên bắt đầu ăn, ngủ, yêu và suy nghĩ giống như thiền sinh hơn. Nếu bạn đang khao khát những cách thiết thực để kết hợp tất cả các nhánh của yoga vào cuộc sống hàng ngày của bạn, thì có lẽ đã đến lúc bạn khám phá cách sống một lối sống yoga.

1. Yoga là gì? 

Nguồn gốc:

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, đây là phương pháp đồi hỏi bạn phải có sự tập trung và đồng nhất giữa hành động và suy nghĩ.

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, đây là phương pháp đồi hỏi bạn phải có sự tập trung và đồng nhất giữa hành động và suy nghĩ.

2. Những lợi ích khi tập yoga:

Yoga thích hợp cho mọi lứa tuổi và đối tượng khác nhau. Đây là bộ môn được xem là mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Yoga mang lại những lợi ích:

Giúp bạn nâng cao sức khoẻ, đẩy lùi dịch bệnh
  • Cải thiện xương khớp: Tập luyện yoga mỗi ngày rất có lợi cho xương khớp, đặc biệt là hỗ trợ trị đau lưng, khớp háng và vai được dẻo dai hơn. Hơn nữa, tập yoga còn hỗ trợ trị đau cổ vai gáy, làm mềm lưng cho người bị đau lưng, giảm đau xương cổ và xương sống.
  • Cải thiện giấc ngủ, hệ bài tiết và ngừa bệnh ung thư: Tập yoga mỗi buổi tối giúp bạn lưu thông khi huyết, giúp bạn có giấc ngủ chất lượng tốt hơn so với người không tập. Ngoài ra, tập yoga buổi tôi còn giúp: Chữa trào ngược dạ dày, rối loạn tiền đình, chữa u xơ tử cung và tốt cho thận, bàng quang, chữa rối loạn nội tiết tố, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Có lợi cho phái đẹp: Yoga mang lại lợi ích khá nhiều cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai và sau khi mổ. Việc tập luyện yoga thương xuyên giúp các chị em giảm đau khi đến ngày đèn đỏ và se khít vùng kín. Đối với các chị em tập yoga khi đang mang thai sẽ giúp xả stress, căng thẳng, xương chậu khoẻ mạnh,… hỗ trợ tốt cho quá trình sinh con. Ngoài ra, tập luyện yoga sẽ giúp bạn đẩy lùi mọi bệnh tật vì nó có khả năng thay đổi biểu hiện gen trong tế bào miễn dịch.

Yoga thích hợp cho mọi lứa tuổi và đối tượng khác nhau. Đây là bộ môn được xem là mang lại nhiều lợi ích cho người tập

Giúp lấy lại cân bằng cuộc sống

Yêu cầu tiên quyết khi bạn tập yoga là phải thống nhất được suy nghĩ và hành động của mình, kết hợp chúng với nhịp thở của cơ thể. Vì thế, sau mỗi buổi tập yoga bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, rút bỏ được căng thẳng, gánh nặng của cuộc sống.

Giúp giảm cân lành mạnh, cơ thể thon gọn

Tập yoga giúp bạn: cải thiện chiều cao, eo thon dáng đẹp, đẹp da,… vì thế yoga đực nhiều chị em lựa chọn để giảm béo, tan mỡ bụng,…

Tập yoga giúp bạn: cải thiện chiều cao, eo thon dáng đẹp, đẹp da

3. Lối sống yoga là gì?

Một lối sống yoga bao gồm việc định hình một cách có ý thức thái độ, thói quen và cách sống chung của chúng ta để phù hợp hơn với các triết lý, nguyên tắc, đạo đức của yoga.

Đầu tiên, bạn nên đưa ra lựa chọn lối sống, một trạng thái bình đẳng và an lạc nội tâm. Thứ hai, thiết lập và duy trì một cơ thể khỏe mạnh, một tâm trí tập trung và một trái tim bình tĩnh. Cuối cùng, một lối sống yoga nên có lợi cho việc theo đuổi yoga.

Đầu tiên, bạn nên đưa ra lựa chọn lối sống, một trạng thái bình đẳng và an lạc nội tâm

Sống một lối sống yoga không có nghĩa là bạn trở thành một ẩn sĩ ẩn dật trên đỉnh núi. Lựa chọn lối sống của bạn sẽ phản ánh và được liên kết với ashrama, hoặc giai đoạn của yoga mà bạn đnag theo đuổi.

4. Cách ăn, ngủ, yêu và suy nghỉ như một yogi

Việc đào sâu kiến ​​thức yoga sẽ là cần thiết để tích hợp yoga vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn cũng sẽ cần phát triển các công cụ và kỹ thuật để làm chủ sự kiểm soát cơ thể, hơi thở, suy nghĩ, lời nói và hành động.

Ăn như một hành giả

Theo truyền thống, chế độ ăn kiêng là ăn chay, nhưng điều quan trọng hơn là giảm thiểu protein động vật và ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và các loại đậu giàu dinh dưỡng.

Tốt nhất, bạn nên cố gắng ăn thực phẩm hữu cơ, chế biến tối thiểu, theo mùa và được trồng tại địa phương.

Theo truyền thống, chế độ ăn kiêng là ăn chay, nhưng điều quan trọng hơn là giảm thiểu protein động vật và ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và các loại đậu giàu dinh dưỡng

Ăn như một hành giả sẽ không chỉ hỗ trợ cho việc luyện tập yoga của bạn, mà còn khiến bạn cảm thấy sôi động, tràn đầy năng lượng, bình tĩnh và tập trung suốt cả ngày.

Ngủ như một hành giả

Ngủ đủ tám giờ là điều cần thiết để một hành giả có một tâm trí tập trung và minh mẫn, một cơ thể được nghỉ ngơi và tràn đầy năng lượng, một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và một trái tim hạnh phúc.

Lý tưởng nhất là bạn nên lên lịch cho thời gian ngủ để có thể thức dậy vào lúc mặt trời mọc, thời gian tốt nhất trong ngày để tập yoga hoặc thiền định.

Ngủ đủ tám giờ là điều cần thiết để một hành giả có một tâm trí tập trung và minh mẫn

 

Để đạt được giấc ngủ sâu và yên bình, bạn nên đặt mục tiêu giảm thiểu kích thích tinh thần trước khi đi ngủ và thay vào đó tham gia vào các hoạt động nhẹ nhàng và tích cực như đọc sách, yoga nhẹ nhàng.

Yêu như một hàng giả

Sống và nói sự thật của bạn với những người khác trau dồi sự giao tiếp rõ ràng và trung thực. Bạn cũng có sức mạnh và trí tuệ để từ bỏ các mối quan hệ không lành mạnh và tạo ra sự hỗn loạn không cần thiết trong trái tim và tâm trí.

Suy nghĩ như một hành giả

Trong khi một thực hành asana giúp tăng cường và sự tập trung tinh thần. Một thực hành thiền định thường xuyên sẽ cho phép bạn làm chủ tâm trí của mình, đạt được nhận thức sâu sắc hơn về cảm xúc.

Trong khi một thực hành asana giúp tăng cường và sự tập trung tinh thần

Một cách dễ dàng để bước chân vào lối sống yoga là tham gia các khóa tu và hội thảo yoga tại địa phương hoặc bằng cách dành một hoặc hai tuần tại một buổi tập yoga.

4/5 - (1 bình chọn)