Những vật dụng cho bé sơ sinh bố mẹ thường quên chuẩn bị

796

Chuẩn bị sinh em bé là một việc trọng đại đối với mỗi ông bố bà mẹ. Và đón thêm một thành viên mới nhỏ bé của gia đình bạn tất nhiên sẽ kéo theo vô số thứ cần chuẩn bị: quần áo cho trẻ sơ sinh, sữa, nôi, …Tuy nhiên ngay cả những bố mẹ có đầu óc tổ chức nhất cũng có thể sẽ quên hoặc bỏ qua chuẩn bị những thứ này cho em bé.

Ngay cả những ông bố bà mẹ có đầu óc tổ chức nhất cũng có thể quên đi những điều nhỏ nhặt. Vậy nếu bạn lần đầu làm bố/mẹ, bạn sẽ dễ bỏ qua một số thứ mà bạn không nghĩ rằng sẽ cần tới chúng. Đối với những người sắp làm bố/mẹ, sau đây là danh sách những vật dụng bạn sẽ cần đến để có sự chuẩn bị tốt nhất có thể sau khi hạ sinh em bé và cũng là giúp cho mẹ đỡ vất vả.

9 vật dụng cho em bé mới sinh bố mẹ thường quên chuẩn bị

Cồn và tăm bông

Bạn sẽ cần một lọ cồn để chấm lên cuống rốn cho đến khi nó rụng.

Ga lót nôi hoặc cũi

Bạn cảm thấy đã có nhiều rồi? Hãy chuẩn bị thêm một vài cái nữa. Bạn sẽ nhận ra mặc dù điều này nghe có vẻ như không thể nào, bé có thể làm ướt ga nhưng tã lót vẫn còn khô. Bạn sẽ thay ga lót rất nhiều lần, vì thế bạn có càng nhiều chăn thì sẽ đỡ phải giặt thường xuyên.

Mylicon drops (thuốc tiêu hóa an toàn cho trẻ sơ sinh)

Thuốc có thể hơi đắt một chút nhưng đáng có khi bạn vô cùng cần đến chúng. Đừng đợi đến khi bạn phải đối mặt với đứa trẻ sơ sinh gào khóc, đau đớn hàng giờ đồng hồ trước khi hiệu thuốc mở cửa. Mylicon drops dùng cho chứng đau bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh. Không khống như ốm thông thường, sẽ không mất quá lâu để nhận ra em bé của bạn đang bị đau bụng do đầy hơi. Khác với một số phương pháp làm giảm đau hoặc giúp giải phóng hơi trong bụng một chút, Mylicon drops là giải pháp duy nhất.

Kem chống hăm

Có rất nhiều sản phẩm kem chống hăm trên thị trường, tuy vậy bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào.

Infant Tylenol (thuốc giảm đau hạ sốt cho trẻ sơ sinh)

Chuẩn bị sẵn thuốc này luôn là điều tốt, nhưng đừng sử dụng nó cho đến khi bạn chắc chắn được liều lượng thích hợp từ bác sĩ chuyên môn.

Bao tay cho trẻ sơ sinh

Hãy giữ một vài đôi găng tay này để dùng khi móng tay của bé dài ra nhưng chưa đủ dài để cắt, làm bé bị thương khi cào vào người.

Chổi cọ rửa bình sữa và núm vú

Đây là một dụng cụ bạn phải có. Ngay cả khi bạn dự định dùng lồng rửa bát để khử trùng núm vú và rửa sạch sâu bình sữa, bạn có thể vẫn cần chổi cọ bình và núm vú để cọ rửa bất kỳ chất hóa học nào còn vương lại trước khi dùng bình để đựng sữa mẹ hoặc pha sữa cho bé.

Yếm dãi

Giống như chăn lót cũi hay nôi, bạn không thể thực sự có đủ những món đồ này. Hãy chắc chắn bạn dùng yếm dãi để không chỉ cho con tấm “đệm” dày hơn để tựa đầu mà chúng còn đủ dày để thấm hút tới 4 ounce sữa khi bé nôn, trớ ra.

Dụng cụ lấy nước mũi

Bạn sẽ cần dụng cụ này từ khi bé còn sơ sinh cho đến những năm mới biết đi. Hãy đảm bảo luôn có sẵn một chiếc ở nhà và một chiếc trong túi diaper bag (túi đa năng các mẹ bỉm sữa dùng để đựng tã giấy, bình sữa,… của bé khi ra ngoài hoặc đi xa).

5/5 - (1 bình chọn)